Tam Kỳ chính thức triển khai mô hình “Công dân không viết” ở tất cả các xã, phường

Thứ ba - 31/08/2021 23:24

Tam Kỳ chính thức triển khai mô hình “Công dân không viết” ở tất cả các xã, phường

Nhằm đẩy mạnh công tác Cải cách hành chính, TP.Tam Kỳ đã tập trung triển khai thí điểm mô hình “Công dân không viết”, cùng với sự đồng hành của Đội Thanh niên xung kích hỗ trợ tại Trung tâm hành chính công của thành phố.
Đội Thanh niên xung kích tiếp cận, hỗ trợ khách khai báo y tế điện tử qua ứng dụng Khai báo và kiểm soát ra, vào.
Đội Thanh niên xung kích tiếp cận, hỗ trợ khách khai báo y tế điện tử
qua ứng dụng Khai báo và kiểm soát ra, vào.

 

Trong giai đoạn thử nghiệm từ ngày 23/8/2021 đến ngày 26/8/2021, theo ghi nhận thông qua phần mềm khai báo y tế điện tử (Khai báo và kiểm soát ra, vào ),Trung tâm hành chính công TP.Tam Kỳ đã tiếp 449 lượt công dân tới giao dịch. Ngay từ khi khách đến, Đội Thanh niên xung kích tiếp cận, hỗ trợ khách khai báo y tế điện tử qua ứng dụng Khai báo và kiểm soát ra, vào. Sau đó, Đội Thanh niên xung kích thăm hỏi công dân về thủ tục hành chính đang có nhu cầu thực hiện, nếu thuộc danh mục dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 đã được cung cấp trên cổng dịch vụ công của thành phố (dichvucong.quangnam.gov.vn), Đội Thanh niên xung kích hướng dẫn khách tạo tài khoản, nộp hồ sơ trực tuyến. 

Bên cạnh đó, trong thời gian khách ngồi đợi tới lượt giao dịch đối với các thủ tục hành chính chưa có trong danh mục dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 thì Đội Thanh niên xung kích sẽ tiếp cận, tuyên truyền các lợi ích khi nộp hồ sơ trực tuyến; địa chỉ truy cập cổng dịch vụ công của thành phố; danh mục dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; hướng dẫn tạo tài khoản để khách thuận tiện nộp hồ sơ nếu sau này có nhu cầu sử dụng. 
 

Đội Thanh niên xung kích tuyên truyền các lợi ích khi nộp hồ sơ trực tuyến.
(Đội Thanh niên xung kích tuyên truyền các lợi ích khi nộp hồ sơ trực tuyến)
 

Anh Thái Viết Cam- thành viên Đội Thanh niên xung kích cho biết “Với sự hỗ trợ tích cực của Đội Thanh niên xung kích đã giúp công dân tiết kiệm được rất nhiều thời gian, có thể nộp hồ sơ trực tuyến tại nhà và đây cũng là việc rất cần thiết trong tình hình phòng, chống dịch bệnh COVID-19 hiện nay”.

Theo đó, Đội Thanh niên xung kích đã tạo được 131 tài khoản, 16 hồ sơ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4. Bên cạnh những tồn tại khó khăn như công dân chưa có thói quen sử dụng dịch vụ công trực tuyến, thiết bị của công dân chưa hiện đại thì Đội Thanh niên xung kích nhận được những sự hợp tác tích cực khi giúp công dân hiểu và có kỹ năng để thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4.

Ngày 27/8/2021, UBND thành phố Tam Kỳ đã tổ chức họp đánh giá rút kinh nghiệm việc thí điểm mô hình “Công dân không viết” tại Trung tâm Hành chính công TP.Tam Kỳ. Với kết quả đạt được của việc triển khai thí điểm mô hình “Công dân không viết” tại Trung tâm Hành chính công thành phố, Ông Trần Trung Hậu- Phó Chủ tịch UBND thành phố nhận định “Việc thí điểm mô hình “Công dân không viết” đến nay đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực trong công tác cải cách hành chính nói riêng và chuyển đổi số nói chung. Thống nhất  đưa mô hình “Công dân không viết” tại Trung tâm Hành chính công TP.Tam Kỳ vào hoạt động chính thức từ ngày 01/9/2021, mở rộng phạm vi triển khai đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã, phường của thành phố. Việc cần thiết hiện nay là tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền với nhiều hình thức để công dân toàn thành phố nắm bắt và trở thành thói quen sử dụng dịch vụ công trực tuyến khi có nhu cầu”.

Với sự quyết tâm của Lãnh đạo thành phố, sự đồng thuận của cán bộ công chức, viên chức thành phố và sự ủng hộ của người dân, tổ chức trên toàn thành phố, việc thực hiện mô hình“Công dân không viết” hứa hẹn sẽ đem lại hiệu quả tích cực trong quá trình chuyển đổi số của thành phố.

 

 

 

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu chung

Sơ lược về Thành Đoàn Tam Kỳ

Sơ lược về Thành Đoàn Tam Kỳ - Tên đơn vị: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam. - Địa điểm trụ sở chính: số 99 Hùng Vương - thành phố Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam. * Chức năng, nhiệm vụ: Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Tam Kỳ là thành viên của hệ thống...

ytst
Văn bản pháp quy

02

Tài liệu sinh hoạt Chi đoàn tháng 02.2023

Thời gian đăng: 01/02/2023

lượt xem: 438 | lượt tải:164

01

Tài liệu Sinh hoạt Chi đoàn tháng 01.2023

Thời gian đăng: 01/02/2023

lượt xem: 447 | lượt tải:148

Tài liệu

Tài Liệu Sinh Hoạt Chi Đoàn Tháng 10 Năm 2022

Thời gian đăng: 05/10/2022

lượt xem: 679 | lượt tải:169

Tài liệu

Tài Liệu Sinh Hoạt Chi Đoàn Tháng 9 Năm 2022

Thời gian đăng: 04/10/2022

lượt xem: 602 | lượt tải:170

Tài Liệu

Tài Liệu Sinh Hoạt Chi Đoàn Tháng 8 Năm 2022

Thời gian đăng: 04/10/2022

lượt xem: 492 | lượt tải:169
Di chúc Bác
Học tập
học nghề
viec lam
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập7
  • Hôm nay1,485
  • Tháng hiện tại67,649
  • Tổng lượt truy cập4,675,224
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây