Thủ lĩnh thanh niên luôn hết mình vì phong trào

Thứ năm - 04/08/2016 05:47

Thủ lĩnh thanh niên luôn hết mình vì phong trào

Luôn sống hết mình cho tập thể, cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, anh Phạm Nguyễn Hồng Châu sinh năm 1984 là cán bộ đoàn tiêu biểu nhiều năm liền cùng với tập thể cán bộ ĐVTN phường Tân Thạnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Tỉnh Đoàn và Thành đoàn Tam Kỳ khen thưởng.

Hình ảnh một cán bộ Đoàn rất sôi nổi luôn nở nụ cười trên môi. Chính vì điều này mà anh vận động được rất nhiều đoàn viên, thanh niên cùng tham gia các phong trào tại địa phương.

Người cán bộ Đoàn luôn đi đầu trong mọi phong trào của địa phương

Trước đây anh là chỉ huy phó Ban chỉ huy quân sự phườngTân Thạnh, nhưng khi chuyển qua làm Bí Thư Đoàn phường với nhiệm vụ mới mẽ và khác nhau dù ở trên cương vị nào anh cũng làm tốt vai trò của mình. Thời gian làm Bí Thư Đoàn phường Tân Thạnh đến nay đã 03 năm nhưng trong quá trình điều hành của anh đã đưa cho tập thể Đoàn phường liên tục dẫn đầu phong trào Đoàn của thành phố.

Bản thân luôn thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” không chỉ tại địa phương, anh tham gia hết mình, nơi đâu khó khăn thì anh cùng với ĐVTN phường đến tình nguyện. Anh vốn dĩ là người thành thị nhưng mỗi khi tình nguyện về nông thôn mới, bằng những việc làm như: Ra quân nạo vét kênh mương, bắt điện chiếu sáng anh đều làm tích cực và anh kêu gọi mọi người làm theo. Từ đó đã đem lại hiệu quả cao cho những lần tình nguyện. Anh chỉ đạo và tổ chức nhiều chương trình bữa cơm tình thương cho bệnh viện Tâm thần tỉnh, Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật và Điôxin Quảng Nam, làng Hòa Bình, bệnh xá Đặng Thùy Trâm (Quảng Ngãi)...

Luôn hăng hái trong công tác tình nguyện (Ảnh tại chuyến tình nguyện về với Nam Trà My năm 2015)

Ngoài ra công tác đền ơn đáp nghĩa anh luôn chăm lo bằng cách: Vào ngày rằm và mồng một hằng tháng, anh cùng với ĐVTN phường ra nghĩa trang thành phố làm vệ sinh và thắp hương. Những việc làm đó tuy nhỏ bé nhưng chất chứa tình cảm của thế hệ trẻ, thế hiện lòng tri ân với những người đã ngã xuống bảo vệ nền độc lập tự do cho Tổ quốc.

Bên cạnh đó, anh còn tham gia rất tốt trong việc hiến máu tình nguyện: bản thân anh đã có 35 lần hiến máu, ngoài ra anh đã kêu gọi ĐVTN của phường mình tham gia tốt trong việc hiến máu. Anh cho rằng hiến máu tình nguyện  không chỉ là phong trào mà còn là trách nhiệm và tình cảm của toàn thể những người trẻ, là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái "Lá lành đùm lá rách" của dân tộc Việt Nam. Những giọt máu nghĩa tình ấy là niềm hạnh phúc xiết bao cho những người bệnh kém may mắn đang cần có máu. Với thông điệp "Chung dòng máu trẻ - Vì sức khỏe cộng đồng", "Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại", những thông điệp này thôi thúc anh tích cực hưởng ứng hoạt động xã hội ý nghĩa này. Chính vì lẻ đó năm 2011 anh được TW Đoàn tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện, UBND tỉnh Quảng Nam tặng bằng khen năm 2014. Đồng thời anh được công nhận là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm 2014.

Luôn nhiệt tình tham gia trong công tác hiến máu tình nguyện

Kết quả có được như ngày hôm này của Đoàn phường Tân Thạnh trong đó có một phần đóng góp từ sự nổ lực hết mình ở bản thân anh, một người anh không ngừng học tập, nghiên cứu những cái hay cái mới để vận dụng trong công tác Đoàn và phong trào địa phương.

Với sự năng động và nhiệt huyết của tuổi trẻ, luôn sống hết mình vì công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, anh cùng với Ban Thường vụ Đoàn phường được Tỉnh Đoàn và thành phố đánh giá cao, là đơn vị 3 năm liền dẫn đầu trong phong trào công tác Đoàn và thanh thiếu nhi của thành phố; từ khi anh đảm nhận nhiệm vụ Bí thư Đoàn phường.

Tác giả bài viết: Bích Hiền - Thành đoàn Tam Kỳ

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu chung

Thông tin cán bộ thường trực

1. Đ/c Nguyễn Thị Ly:  Bí thư - Chủ tịch Hội LHTNVN thành phố - Điện thoại: 0905 789 725 2. Đ/c Lương Thị Nhẫn - Phó Bí thư Thành đoàn - Điện thoại: 0389937329 3. Đ/c Trương Đức Long: Ủy viên Ban thường vụ  - Điện thoại: 0362 385 447 4. Đ/c Nguyễn Thị Thúy: Ủy viên Ban thường...

ytst
Văn bản pháp quy

02

Tài liệu sinh hoạt Chi đoàn tháng 02.2023

Thời gian đăng: 01/02/2023

lượt xem: 438 | lượt tải:164

01

Tài liệu Sinh hoạt Chi đoàn tháng 01.2023

Thời gian đăng: 01/02/2023

lượt xem: 447 | lượt tải:148

Tài liệu

Tài Liệu Sinh Hoạt Chi Đoàn Tháng 10 Năm 2022

Thời gian đăng: 05/10/2022

lượt xem: 679 | lượt tải:169

Tài liệu

Tài Liệu Sinh Hoạt Chi Đoàn Tháng 9 Năm 2022

Thời gian đăng: 04/10/2022

lượt xem: 602 | lượt tải:170

Tài Liệu

Tài Liệu Sinh Hoạt Chi Đoàn Tháng 8 Năm 2022

Thời gian đăng: 04/10/2022

lượt xem: 492 | lượt tải:169
Di chúc Bác
Học tập
học nghề
viec lam
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập11
  • Hôm nay1,485
  • Tháng hiện tại67,674
  • Tổng lượt truy cập4,675,249
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây