Nhận thấy xu hướng phát triển của xã hội ngày càng cần những sản phẩm sạch, an toàn nên với những kiến thức đã học được và sự ủng hộ của gia đình, người thân. Tháng 6/1016 anh bắt tay vào công việc xây dựng mô hình trồng rau thủy canh ở nhà. Lúc đầu anh làm tại nhà và bán cho các gia đình xung quanh với quy mô nhỏ. Sau đó, khi mọi người đã biết đến mô hình này, thêm vào đó, xuất phát từ các hộ gia đình ở thành phố muốn có một giàn rau riêng của gia đình vừa đáp ứng nhu cầu rau sạch tại nhà vừa tạo không gian xanh, mát và làm cảnh, anh nhận thấy mô hình này rất phù hợp với các gia đình ở phố nên bắt tay vào công việc chuyển giao kỹ thuật trồng rau thủy canh cho các gia đình có nhu cầu.
Hiện tại mô hình Rau thủy canh tại gia đình anh có quy mô nhỏ, khoảng 40m 2 , nhưng phần lớn anh tập trung vào việc chuyển giao kỹ thuật cho các các hộ gia đình có nhu cầu. Mỗi năm, anh chuyển giao cho khoảng 40-50 hộ gia đình, thị trường chủ yếu tập trung trên địa bàn thành phố Tam Kỳ và Đà Nẵng với tổng doanh thu khoảng 200 – 300 triệu/năm. Tạo việc làm cho 03 thành niên, trong đó có 02 nhân viên mùa vụ.
Hiện nay anh có đề tài đưa rau vào tận bếp với hệ thống tự động chăm sóc hoàn toàn - gọi là auto thủy canh. Ngoài ra, dự kiến cuối năm nay anh sẽ phát triển trang trại rau thủy canh với quy mô lớn để đáp ứng nhu cầu rau sạch cho người dân tại địa phương. Theo anh Ấn, đây là mô hình rất dễ thực hiện đối với thanh niên vì không tốn nhiều thời gian để học hỏi, nguồn vốn không quá lớn, ít rủi ro trong khi thị trường ngày càng có nhu cầu cao về các thực phẩm sạch.