Tam Kỳ sôi nổi các hoạt động nhân dịp Tết Trung thu 2016

Thứ năm - 15/09/2016 06:14
Hoà chung trong không khí vui tươi, phấn khởi đón Tết trung thu của trẻ em cả nước và với mong muốn của những người làm công tác phong trào nhằm đem đến cho các em thiếu nhi một cái Tết Trung thu ấm áp, tràn đầy niềm vui và tình yêu thương. Các cấp bộ Đoàn từ thành phố đến cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực cho các em thiếu nhi.
Hội LHTN thành phố phối hợp tổ chức "Đêm hội trăng rằm" tại trung tâm nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn huyện Phú Ninh
Hội LHTN thành phố phối hợp tổ chức "Đêm hội trăng rằm" tại trung tâm nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn huyện Phú Ninh

* Cấp thành phố: Vừa qua trong 02 ngày (10-11/9/2016), Câu lạc bộ Gió yêu thương và Hội từ thiện từ tâm thành phố Tam Kỳ trực thuộc Hội LHTNVN thành phố phối hợp tổ chức "Đêm hội trăng rằm 2016" cho các em thiếu nhi tại 3 địa điểm: bệnh viện nhi tỉnh Quảng Nam, trung tâm nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn huyện Phú Ninh và cơ sở Mái ấm Hướng Dương tại thành phố Tam Kỳ.

Các em thiếu nhi đã được tham gia trò chơi vui nhộn cùng chú Cuội và chị Hằng, xem biểu diễn múa lân xen kẽ nhiều tiết mục ca múa nhạc và bong bóng nghệ thuật do các anh chị đến từ Hội từ thiện từ tâm, các anh đến từ CLB Gió yêu thương và đội lân Khối phố Hương Trà Đông - phường Hoà Hương biểu diễn. Dịp này Hội đã trao 250 xuất quà với tổng trị giá 10 triệu đồng.

* Cấp cơ sở:

+ Đoàn phường An Sơn: (Chiều ngày 13/9), Đoàn phường đã phối hợp với UBND phường tổ chức Hội thi múa Lân - Sư - Rồng, với sự tham gia của 09 đội đến từ 8 đơn vị khối phố. Với sự chuẩn bị khá chu đáo về trang phục, đạo cụ và sự luyện tập nhuần nhuyễn, các đội đã đem đến cho hội thi những bài múa thật hấp dẫn và sôi động, thu hút đông đảo các em thiếu nhi đến xem và cổ vũ. Kết quả, giải nhất thuộc về khối phố 4, khối phố 3 đạt giải nhì, khối phố 7 đạt giải ba.

Quang cảnh Hội thi múa lân - Sư - Rồng tại phường An Sơn

Trước đó (Chiều ngày 12/9), Đoàn phường đã cùng với UBND phường trao 60 suất quà gồm bánh kẹo và lồng đèn trung thu cho 60 em có hoàn cảnh đặc biệt khóa khăn, trẻ em khuyết tật trên địa bàn phường.

+ Đoàn phường Trường Xuân: (Chiều ngày 12/9), Đoàn phường Trường Xuân đã phối hợp với chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể của phường tổ chức Gặp mặt và sinh hoạt nhân dịp Tết Trung thu giành cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, các em khuyết tật trên địa bàn phường.

Đại diện lãnh đạo phường Trường Xuân trao quà trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Buổi Gặp mặt, sinh hoạt diễn ra với không khí vui tươi, ấp áp và sôi nổi với nhiều nội dung như: biểu diễn Lân – Sư – Rồng, giao lưu văn nghệ; đặc biệt, Ban tổ chức đã trao 40 phần quà cho các em thiếu nhi, qua đó, giúp cho các em cũng có được một cái tết Trung thu vui tươi, phấn khởi như các bạn cùng trang lứa.

+ Đoàn phường Hòa Hương: Trong 03 ngày (từ ngày 13 – 15/9), Đoàn phường đã phối hợp với các hội đoàn thể và các trường trên địa bàn phường tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhân dịp tết Trung thu giành cho các em thiếu nhi.

Chương trình "Vui hội trăng rằm" tại trường Mẫu giáo Tuổi Thơ

Như: Phối hợp với Hội khuyến học phường và chi đoàn mẫu giáo Tuổi thơ tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm”; phối hợp trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm tổ chức cuộc thi “Mâm ngũ quả” và thi múa lân trong toàn trường; phối hợp vớiban dân số gia đình và trẻ em phường tổ chức sinh hoạt và phát quà cho các cháu là con em của cán bộ cơ quan, các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

* Đoàn xã Tam Ngọc: Vừa qua (Chiều ngày 14/9), tại trường TH Trần Quý Cáp, Đoàn xã Tam Ngọc đã đến dự chương trình “Vui tết Trung thu” do nhà trường tổ chức và tại đây, Đoàn xã đã tặng 10 xuất quà trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Đoàn xã Tam Ngọc tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đây là những món quà nhỏ nhưng có ý nghĩa hết sức to lớn trong việc hỗ trợ, giúp đỡ các em tiếp tục được cắp sách đến trường trong năm học mới, đồng thời có được cái tết Trung thu ấm áp cùng bạn bè.

* Đoàn phường Phước Hòa: Chiều ngày 14/9/2016 Đoàn Thanh niên phường phối hợp với Ban Bảo vệ trẻ em phường tổ chức sinh hoạt "Trung thu cho em" cho các em thiếu nhi trên địa bàn phường nhằm nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với trẻ em, nhất là trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn trong dịp trung thu; phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ban, ngành, đoàn thể, ở phường trong việc tham gia thực hiện chương trình, mục tiêu, nhiệm vụ về công tác Bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Tại buổi sinh hoạt các em được vui chơi với các trò chơi vui nhộn và được xem múa lân. Ngoài ra, có trao 46 suất quà tặng cho Trẻ em khuyết tật và các trẻ em nghèo trên địa bàn phường.

+ Đoàn trường THCS Nguyễn Du: (Chiềungày 13/9),Đoàn trườngphối hợp với Liên đội trường tổ chức hội thi "mâm cổ Trung thu" giành cho các em học sinh đến từ các khối lớp.

 

Các em học sinh bên tác phẩm "Mâm cổ Trung thu" của lớp mình

Đây là một hoạt động ý nghĩa của nhà trường nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh có một mùa trung thu đáng nhớ. Thông qua các hoạt động nhằm giáo dục, động viên các em cố gắng học giỏi, chăm ngoan, góp phần xây dựng tổ chức Đội vững mạnh cùng tiến bước lên Đoàn.  

Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm của các cấp, các ngành của thành phố Tam Kỳ đối với công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng; đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các cháu thiếu nhi thành phố Tam Kỳ nói chung và các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các cháu yếu thế nói riêng, qua đó giúp các cháu cũng có được nhiều niềm vui, sự ấm áp trong dịp tết Trung thu như các bạn cùng trang lứa../.

Tác giả bài viết: Anh Tín, Bảo Uyên, Hữu Tiếp, Thu Dung, Kim Phượng, T. Giang, Đoàn phường Tân Thạnh

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu chung

Sơ lược về Thành Đoàn Tam Kỳ

Sơ lược về Thành Đoàn Tam Kỳ - Tên đơn vị: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam. - Địa điểm trụ sở chính: số 99 Hùng Vương - thành phố Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam. * Chức năng, nhiệm vụ: Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Tam Kỳ là thành viên của hệ thống...

ytst
Văn bản pháp quy

02

Tài liệu sinh hoạt Chi đoàn tháng 02.2023

Thời gian đăng: 01/02/2023

lượt xem: 500 | lượt tải:177

01

Tài liệu Sinh hoạt Chi đoàn tháng 01.2023

Thời gian đăng: 01/02/2023

lượt xem: 511 | lượt tải:166

Tài liệu

Tài Liệu Sinh Hoạt Chi Đoàn Tháng 10 Năm 2022

Thời gian đăng: 05/10/2022

lượt xem: 743 | lượt tải:180

Tài liệu

Tài Liệu Sinh Hoạt Chi Đoàn Tháng 9 Năm 2022

Thời gian đăng: 04/10/2022

lượt xem: 679 | lượt tải:187

Tài Liệu

Tài Liệu Sinh Hoạt Chi Đoàn Tháng 8 Năm 2022

Thời gian đăng: 04/10/2022

lượt xem: 534 | lượt tải:188
Di chúc Bác
Học tập
học nghề
viec lam
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập15
  • Hôm nay2,215
  • Tháng hiện tại66,223
  • Tổng lượt truy cập4,844,852
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây