Tam Kỳ tổ chức các hoạt động vận động thanh niên tham gia xây dựng xã hội học tập

Thứ bảy - 02/11/2019 04:44

     Trong năm qua, tuổi trẻ Tam Kỳ đã có những hoạt động tích cực trong việc thúc đẩy xã hội học tập trong đoàn viên, thanh thiếu niên nhi đồng, góp phần tạo nên những chuyển biến tích cực về mọi mặt. Để có được kết quả này, tổ chức Đoàn những năm qua đã tích cực tổ chức các hoạt động tuyên truyền về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên các phương tiện truyền thông của Đoàn Thanh niên gồm báo, website, Facebook… đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nêu gương người tốt, việc tốt, những mô hình mới, điển hình tiên tiến trong công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; chủ động phối hợp với các tổ chức, các lực lượng xã hội tổ chức các hoạt động khuyến học, khuyến tài; đồng thời tuyên truyền, vận động các tổ chức, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm và nghĩa vụ của mình trong việc học tập và tham gia xây dựng xã hội học tập; gắn việc trao giải thưởng trong thanh thiếu nhi trên các lĩnh vực hàng năm với việc phát hiện, tôn vinh gương điển hình tiêu biểu trong học tập, làm kinh tế giỏi; chỉ đạo các cơ sở Đoàn quan tâm củng cố, xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài nhằm động viên khuyến khích thanh thiếu nhi học tập suốt đời, góp phần xây dựng xã hội học tập, tạo nguồn nhân lực cao cho đất nước.

     Nhằm giáo dục tinh thần tự học tập trong đoàn viên, thanh thiếu nhi, Ban Thường vụ Thành đoàn tiếp tục chỉ đạo thực hiện các cuộc vận động “Tuổi trẻ Tam Kỳ học tập và làm theo lời Bác”, “Sinh viên 5 tốt”, phong trào “Khi tôi 18”, “Học sinh 3 tốt” trong các cơ sở Đoàn, Hội, Đội với hình thức như: Xây dựng tủ sách Thanh niên, xây dựng phòng truyền thống của Đội, tổ chức và tham gia ngày sách Việt Nam; duy trì hàng năm việc học tập nâng cao trình độ CNTT, KHKT thông qua việc tham gia các Hội thi Tin học trẻ, Tin học CBCC, Hội thi sáng tạo KHKT, sáng tạo TTN nhi đồng; chương trình “Tiếp sức đến trường”, “Tiếp sức mùa thi”; các sáng kiến trong thực hiện cải cách thủ tục hành chính, tham gia các hội thi nâng cao tay nghề … 
     Phong trào học tập, rèn luyện trong trường học càng được thể hiện rõ nét qua các đợt phát động thi đua, hội giảng; khuyến khích giảng viên, giáo viên trẻ đăng ký thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, tổ chức các hoạt động trao đổi chuyên môn, phương pháp giảng dạy, học tập. Đối với đối tượng thiếu nhi, Hội đồng Đội các cấp thường xuyên tổ chức cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng tham gia hoạt động ngoại khóa, chơi các trò chơi dân gian, phát động phong trào “Kế hoạch nhỏ”, “Nói lời hay, làm việc tốt”, tổ chức “Hành trình về địa chỉ đỏ” nhằm giáo dục tinh thần yêu nước, khơi dậy trong tuổi trẻ ý thức tu dưỡng, rèn luyện. Lồng ghép với các hoạt động trên, tính đến tháng 10, toàn thành phố đã quyên góp được hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
     Ban Thường vụ Thành đoàn cũng thường xuyên phối hợp tổ chức các lớp tập huấn về kỹ thuật nông nghiệp, tin học, định hướng nghề nghiệp việc làm cho đoàn viên thanh niên. Bên cạnh đó, chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc tăng cường tổ chức các hoạt động đồng hành cùng ĐVTN trong công tác, học tập, lao động, sản xuất; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện cán bộ, tạo điều kiện cho cán bộ chuyên trách Đoàn được học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.
     Thông qua các hoạt động, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trong việc ra sức học tập, tự rèn luyện, nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ, vận động gia đình, người thân và Nhân dân chung tay xây dựng nên một xã hội học tập, góp phần thực hiện chiến lược phát triển sự nghiệp giáo dục, tạo động lực để phát triển đất nước trong thời kỳ mới.
 

 

Tác giả bài viết: Tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu chung

Sơ lược về Thành Đoàn Tam Kỳ

Sơ lược về Thành Đoàn Tam Kỳ - Tên đơn vị: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam. - Địa điểm trụ sở chính: số 99 Hùng Vương - thành phố Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam. * Chức năng, nhiệm vụ: Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Tam Kỳ là thành viên của hệ thống...

ytst
Văn bản pháp quy

02

Tài liệu sinh hoạt Chi đoàn tháng 02.2023

Thời gian đăng: 01/02/2023

lượt xem: 410 | lượt tải:153

01

Tài liệu Sinh hoạt Chi đoàn tháng 01.2023

Thời gian đăng: 01/02/2023

lượt xem: 418 | lượt tải:136

Tài liệu

Tài Liệu Sinh Hoạt Chi Đoàn Tháng 10 Năm 2022

Thời gian đăng: 05/10/2022

lượt xem: 645 | lượt tải:160

Tài liệu

Tài Liệu Sinh Hoạt Chi Đoàn Tháng 9 Năm 2022

Thời gian đăng: 04/10/2022

lượt xem: 561 | lượt tải:160

Tài Liệu

Tài Liệu Sinh Hoạt Chi Đoàn Tháng 8 Năm 2022

Thời gian đăng: 04/10/2022

lượt xem: 470 | lượt tải:160
Di chúc Bác
Học tập
viec lam
học nghề
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập46
  • Hôm nay11,841
  • Tháng hiện tại73,242
  • Tổng lượt truy cập4,539,920
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây