Thành đoàn Tam Kỳ: Tổ chức lớp tập huấn khởi sự doanh nghiệp 2016

Thứ hai - 18/04/2016 21:53
Vừa qua, trong 02 ngày (13 và 14/4/2016), Thành Đoàn Tam Kỳ phối hợp với Trung tâm Thông tin, tư vấn và hỗ trợ DNNVV (Doanh nghiệp nhỏ và vừa) tổ chức lớp tập huấn khởi sự doanh nghiệp cho các ĐVTN đến từ các cơ sở Đoàn xã, phường trực thuộc Thành Đoàn Tam Kỳ.
Thành đoàn Tam Kỳ: Tổ chức lớp tập huấn khởi sự doanh nghiệp 2016

Lớp tập huấn đợt này có 40 học viên đăng ký tham gia. Hầu hết các học viên là đoàn viên thanh niên đến từ các cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố, đã qua đào tạo hoặc đào tạo nghề nhưng chưa được đào tạo về các kỹ năng cơ bản về quản lý, kinh doanh có nhu cầu khởi sự doanh nghiệp; hoặc đang tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh nhưng chưa được đào tạo về các kỹ năng cơ bản về quản lý, kinh doanh. Tham gia chương tình các học viên được hỗ trợ hoàn toàn học phí, tài liệu, văn phòng phẩm trong thời gian tham gia khóa học; được hướng dẫn, tư vấn, hỗ trợ về các chính sách ưu đãi về vốn vay, quy trình thủ tục cho vay giải quyết việc làm; hướng dẫn về công tác an toàn lao động - vệ sinh lao động; những quy định về pháp luật lao động để triển khai thực hiện các dự án khởi sự doanh nghiệp. 

Các học viên tham gia thảo luận nhóm tại lớp tập huấn

Chương trình lớp tập huấn đã cung cấp cho các học viên những nội dung chính như: Những kiến thức và kỹ năng cơ bản để khởi sự doanh nghiệp; Lập kế hoạch kinh doanh: phát triển ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu và phân tích thị trường, tổ chức quản lý nhân sự, xác lập mô hình tổ chức kinh doanh, ước tính vốn khởi sự doanh nghiệp, đánh giá tính khả thi của dự án; tổ chức và vận hành doanh nghiệp; quản trị tài chính trong khởi sự doanh nghiệp; những vấn đề thị trường và marketing trong doanh nghiệp. Bên cạnh đó, còn được trang bị kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết phục, đối ngoại và xây dựng chiến lược kinh doanh. Trong lớp tập huấn, các học viên trao đổi, thảo luận về khởi sự doanh nghiệp; định hướng giải pháp tháo gỡ những thắc mắc, khó khăn trong quản lý điều hành doanh nghiệp. Kết thúc lớp tập huấn 40/40 học viên đã được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn.

Lớp tập huấn lần này nhằm giúp thanh niên khai thác được tiềm năng, phát triển ý tưởng kinh doanh, nắm được những kiến thức và kỹ năng cơ bản, cần thiết cho việc khởi sự doanh nghiệp; đồng thời giúp thanh niên đánh giá được những ưu điểm, nhược điểm của mình, cân nhắc kỹ lưỡng, chuẩn bị tốt trước khi khởi sự doanh nghiệp, tạo cơ hội để các bạn trẻ biến ước mơ kinh doanh của mình thành hiện thực. 

Tác giả bài viết: A. Tín

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu chung

Thành Đoàn Tam Kỳ thực hiện công trình khu vui chơi cho Thiếu nhi năm 2019

     Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2019, trong năm qua Thành Đoàn Tam Kỳ đã triển khai và tập trung nhiều công trình khu vui chơi cho các em thiếu nhi tại các địa phương trên địa bàn thành phố và các trường Tiểu học tại huyện kết nghĩa Nam Trà My....

ytst
Văn bản pháp quy

tài liệu

TÀI LIỆU SINH HOẠT CHI ĐOÀN THÁNG 6 NĂM 2020

Thời gian đăng: 02/06/2020

lượt xem: 17 | lượt tải:7

tài liệu

TÀI LIỆU SINH HOẠT CHI ĐOÀN THÁNG 5 NĂM 2020

Thời gian đăng: 02/06/2020

lượt xem: 18 | lượt tải:6

tài liệu

TÀI LIỆU SINH HOẠT CHI ĐOÀN THÁNG 4 NĂM 2020

Thời gian đăng: 02/06/2020

lượt xem: 19 | lượt tải:6

tài liệu

TÀI LIỆU SINH HOẠT CHI ĐOÀN THÁNG 2 NĂM 2020

Thời gian đăng: 02/06/2020

lượt xem: 16 | lượt tải:8

tài liệu

TÀI LIỆU SINH HOẠT CHI ĐOÀN THÁNG 1 NĂM 2020

Thời gian đăng: 02/06/2020

lượt xem: 19 | lượt tải:9
Di chúc Bác
Học tập
học nghề
viec lam
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập14
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay998
  • Tháng hiện tại2,115
  • Tổng lượt truy cập2,164,052
https://tipkeomoingay.club
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây