Thành Đoàn Tam Kỳ: Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 67 năm ngày thương binh liệt sĩ 27.7

Thứ tư - 30/07/2014 05:08
Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động Tuần “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” nhân kỷ niệm 67 năm ngày TBLS Việt Nam 27/7, Ban Thường vụ Thành Đoàn đã triển khai tổ chức sôi nổi các hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

* Chiều ngày 26/6, tại tượng đài chiến thắng Mậu Thân 1968 tuổi trẻ thành phố Tam Kỳ tổ chức Lễ đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm với sự tham gia của Thường trực Thành Đoàn và 100 ĐVTN, HSSV đến từ các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành Đoàn Tam Kỳ cùng tham gia.

19h00 cùng ngày, Ban Thường vụ Thành Đoàn cùng phối hợp với Phòng LĐTB&XH thành phố và Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam tổ chức chương trình “Thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ thành phố Tam Kỳ. Tham dự chương trình có đại diện Thường trực UBND thành phố, Ban Dân vận Thành ủy, lãnh đạo các Phòng, Hội và đoàn thể thành phố, lãnh đạo Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh và gần 400 ĐVTN, HSSV đến từ các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành Đoàn và Đoàn khối DN tỉnh Quảng Nam cùng với 30 các cô chú hội viên Hội Cựu TNXP thành phố cùng tham gia.

Tại chương trình thắp nến tri ân, đại diện lãnh đạo thành phố đã đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ cũng như tiếp thêm ngọn lửa truyền thống cách mạng của các thế hệ cha anh đi trước. Đồng chí Mai Hồng Sanh – Thành ủy viên – Bí thư Thành Đoàn Tam kỳ đã đại diện cho tuổi trẻ thành phố đọc lời dâng hương tưởng niệm cùng tri ân các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu kiên cường bất khuất và hy sinh anh dũng giành lại nền độc lập tự do cho dân tộc. Bên cạnh đó, cũng để nhằm tiếp ngọn lửa thiêng trong đêm “Tri ân các anh hùng liệt sỹ” 25 ngọn đuốc của tuổi trẻ thành phố đã cùng tiếp ngọn lửa thiêng và thắp lên những ngọn nến lung linh huyền ảo tại các ngôi mộ nơi các anh, các chị đang yên nghỉ.

Cùng với thời điểm thiêng liêng này, tất cả các nghĩa trang trên toàn địa bàn thành phố: xã Tam Thanh, Tam Thăng, Trường Xuân, Tam Ngọc tuổi trẻ các xã, phường trên cũng đã đồng loạt đặt vòng hoa, dâng hương và thắp lên những ngọn nến lung linh để tri ân các anh hùng liệt sỹ.

- Sáng ngày 27/7 Ban Thường vụ Thành Đoàn đã tổ chức cuộc hành trình “Nhiệt huyết tuổi trẻ – Tiếp bước cha anh”, tham gia cuộc hành trình với 45 đồng chí cán bộ Đoàn tiêu biểu đến từ các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành Đoàn cùng tham gia. Cuộc hành trình bắt đầu xuất phát từ sân cơ quan Mặt trận và các đoàn thể thành phố Tam Kỳ, đoàn đã hành trình đến thăm, tặng quà, khám và phát thuốc cho các mẹ Đoàn Thị Thuật (phường Trường Xuân), mẹ Thái Thị Lậu (p. Hòa Thuận); rời nhà mẹ Thái Thị Lậu đoàn hành trình về địa đạo Kỳ Anh, tại đây các bạn trẻ đã tiến hành viếng hương, dọn vệ sinh và phát quang khu vực Địa đạo Kỳ Anh, rời địa đạo đoàn đã đến thăm, tặng quà và khám bệnh cho mẹ Lê Thị Nghĩa. Tại nhà mẹ Nghĩa đoàn cùng sinh hoạt giao lưu cùng bữa cơm đầm ấm và thân mật với gia đình.

Chiều cùng ngày, đoàn đã hành trình qua Tam Thanh, Tam Phú và An Phú thăm, tặng quà, khám và phát thuốc cho các mẹ: Trần Thị Hường (Tam Thanh), mẹ Huỳnh Thị Lá, mẹ Nguyễn Thị Trình và mẹ Phan Thị Phú (Tam Phú), mẹ Nguyễn Thị Thương, mẹ Ngô Thị Cước (An Phú).

Điểm dừng chân cuối cùng của đoàn là khu căn cứ Bãi Sậy Sông Đầm, tại đây đúng 19h00, Ban Thường vụ Thành Đoàn đã cùng phối hợp với Hội Cựu Chiến binh thành phố và BCĐ HĐH phường An Phú tổ chức chương trình “Giao lưu gặp gỡ nhân chứng lịch sử thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước”. Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy Tam Kỳ, lãnh đạo Hội Cựu CB, BTV Thành Đoàn, lãnh đạo phường An Phú, các gia đình thương bệnh binh trên địa bàn phường An Phú, bác Nguyễn Thành Hưng – nguyên Thường vụ huyện ủy – Trưởng Ban kiểm tra Đảng huyện Bắc Tam Kỳ và hơn 200 ĐVTN và các em thiếu niên của phường An Phú cùng tham gia. Tại chương trinh, đồng chí Mai Hồng Sanh – Thành ủy viên – Bí thư Thành Đoàn đã thay mặt BTC phát biểu ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng của quân và nhân dân xã Kỳ Anh trong kháng chiến chống Mỹ, Ngụy và tay sai. Đặc biệt hơn trong chương trình, tuổi trẻ thành phố đã được gặp gỡ và giao lưu với bác Nguyễn Thành Hưng – nguyên Thường vụ huyện ủy – Trưởng Ban kiểm tra Đảng huyện Bắc Tam Kỳ về căn cứ Bãi Sậy Sông Đầm - khu căn cứ lõm của vùng Đông Tam Kỳ – nơi ẩn nấp, hoạt động cách mạng của cán bộ chiến sỹ trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Cũng tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao 08 phần qua cho các gia đình chính sách với trị giá 2,4 triệu đồng; tổ chức chương trình giao lưu và hát vang những khúc ca cách mạng về một thời oanh liệt của quân và dân ta như các ca khúc: Hát mãi khúc quân hành, Bác cùng chúng cháu hành quân, ... giữa các đại biểu, các Bác, các cô chú hội viên Hội CCB và các bạn ĐVTN.

Tuần "Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn” – là một hoạt động vô cùng thiết thực và ý nghĩa thể hiện tinh thần, trách nhiệm của tuổi trẻ toàn thành phố nhằm nêu cao đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”đối với các mẹ VNAH, các thương bệnh binh, gia đình chính sách đã cống hiến và hi sinh biết bao xương máu cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam XHCN.

* MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG:

ĐVTN tham gia đặt vòng hoa và viếng hương tại Tượng đài chiến thắng Mậu Thân

Lễ Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại NTLS thành phố

Thăm tặng quà, khám bệnh phát thuốc cho Mẹ VNAH - dọn vệ sinh tại nhà Mẹ VNAH và khu di tích lịch sử

Chương trình gặp mặt nhân chứng lịch sử và sinh hoạt lửa truyền thống

Tác giả bài viết: H.Sanh, T.Cung

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu chung

CÂY XƯƠNG RỒNG TRÊN CÁT

Cây xương rồng – một loài cây đầy gai góc, vươn lên từ những đồi cát khô cằn, vượt qua những khắc nghiệt của thời tiết nắng nóng để dâng cho đời những bông hoa tươi thắm.           Bạn – như cây xương rồng kia – Vượt qua bao gian khó để đươc sống, được...

ytst
Văn bản pháp quy

Tài liệu

TÀI LIỆU SINH HOẠT CHI ĐOÀN THÁNG 11 NĂM 2021

Thời gian đăng: 28/10/2021

lượt xem: 426 | lượt tải:86

Tài liệu

TÀI LIỆU SINH HOẠT CHI ĐOÀN THÁNG10 NĂM 2021

Thời gian đăng: 28/10/2021

lượt xem: 452 | lượt tải:58

Tài liệu

TÀI LIỆU SINH HOẠT CHI ĐOÀN THÁNG 9 NĂM 2021

Thời gian đăng: 28/10/2021

lượt xem: 412 | lượt tải:76

Tài liệu

TÀI LIỆU SINH HOẠT CHI ĐOÀN THÁNG 8 NĂM 2021

Thời gian đăng: 28/10/2021

lượt xem: 190 | lượt tải:66

Tài liệu

TÀI LIỆU SINH HOẠT CHI ĐOÀN THÁNG 7 NĂM 2021

Thời gian đăng: 28/10/2021

lượt xem: 158 | lượt tải:62
Di chúc Bác
Học tập
học nghề
viec lam
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập8
  • Hôm nay741
  • Tháng hiện tại741
  • Tổng lượt truy cập3,378,413
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây