Chương trình "Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Tam Kỳ" năm 2015

Chủ nhật - 29/11/2015 19:33
Nhằm tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu”; cũng như lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng. Đồng thời, tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Tam Kỳ tham gia ủng hộ quỹ “Thắp sáng ước mơ” trao học bổng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập.
Chương trình "Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Tam Kỳ" năm 2015

Vừa qua (tối ngày 25/11), tại Nhà văn hóa Thiếu nhi thành phố, Thành Đoàn và Hội đồng Đội thành phố Tam Kỳ tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Tam Kỳ” năm 2015.

Về dự với chương trình có Đ/c Đinh Nguyên Vũ – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn và đại diện các ban chức năng của Tỉnh Đoàn; đại diện lãnh đạo các ban, ngành của thành phố, sự hiện diện của lãnh đạo các ngân hàng, cơ quan doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố Tam Kỳ; phóng viên báo, đài TT-TH Tam Kỳ, phóng viên chuyên mục truyền hình thanh niên Tỉnh Đoàn và sự có mặt của gần 300 ĐVTN, các em học sinh trên địa bàn thành phố.

Tại chương trình, các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh được giao lưu với em Ca Thị Lanh, học sinh lớp 6 trường THCS Huỳnh Thúc Kháng và em Ung Tấn Đức – học sinh lớp 11 trường THPT Phan Bội Châu để cùng nghe các em chia sẻ về những khó khăn trong cuộc sống, ý chí vươn lên trong học tập, trong lao động để gặt hái được những thành tích như ngày hôm nay. Đặc biệt hơn là những ước mơ cho tương lai được các em ấp ủ từ những trải nghiệm trong cuộc sống vất vả, khó khăn của gia đình và bản thân, càng ý nghĩa hơn nữa khi đó là những ước mơ giúp các em sống tốt hơn trong thời gian đến.

Cũng trong dịp này, Thành đoàn và Hội đồng đội thành phố Tam Kỳ đã vận động các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn hỗ trợ kinh phí để nhận đỡ đầu học sinh khó khăn, xây nhà nhân ái, tặng quà tiếp sức đến trường và thực hiện mô hình “em nuôi khăn quàng đỏ”. Trong đó, đã vận động Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh tỉnh Quảng Nam hỗ trợ kinh phí xây dựng ngôi nhà nhân ái vận động trị giá 50 triệu đồng được trao cho em Lê Văn Thương – học sinh lớp 2 trường TH Phan Thanh, xã Tam Thăng; vận động Chi đoàn thanh niên Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh tỉnh Quảng Nam nhận đỡ đầu thường xuyên 07 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố với kinh phí 200.000 đồng/tháng/1 em.

Bà Vũ Thị Tố Nga - Phó giám đốc Ngân hàng BIDV chi nhánh Quảng Nam: trao biển tượng trưng hỗ trợ nhà nhân ái cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh đó Hội đồng đội thành phố nhận đỡ đầu thường xuyên 06 em học sinh năm học 2015-2016 với số tiền 200.000đ/tháng/em theo sự chỉ đạo của Hội đồng Đội tỉnh Quảng Nam về việc thực hiện phong trào “Em nuôi khăn quàng đỏ” trong năm học 2015-2016.

Hội đồng Đội Tam Kỳ trao biển tượng trưng nhận đỡ đầu thường xuyên theo mô hình "Em nuôi khăn quàng đỏ"

Chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Tam Kỳ” năm 2015 đã thể hiện được mong muốn xây dựng thế hệ thanh thiếu nhi vừa hồng, vừa chuyên kế tục sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, chương trình đã giúp khơi dậy tinh thần vượt khó, vươn lên, tạo môi trường giáo dục mang tính thực tiễn cao để định hướng cho thanh thiếu nhi trong việc xác định mục tiêu, lý tưởng sống, xây dựng hoài bão, ước mơ sống cho mình và cho xã hội, đồng thời tôn vinh những tấm gương giàu nghị lực, biết vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống; hỗ trợ, cổ vũ, tạo niềm tin và đồng hành cùng thanh thiếu nhi trên con đường biến ước mơ thành hiện thực.

Tác giả bài viết: T. Cung, A. Tín

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu chung

Sơ lược về Thành Đoàn Tam Kỳ

Sơ lược về Thành Đoàn Tam Kỳ - Tên đơn vị: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam. - Địa điểm trụ sở chính: số 99 Hùng Vương - thành phố Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam. * Chức năng, nhiệm vụ: Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Tam Kỳ là thành viên của hệ thống...

ytst
Văn bản pháp quy

02

Tài liệu sinh hoạt Chi đoàn tháng 02.2023

Thời gian đăng: 01/02/2023

lượt xem: 248 | lượt tải:113

01

Tài liệu Sinh hoạt Chi đoàn tháng 01.2023

Thời gian đăng: 01/02/2023

lượt xem: 258 | lượt tải:101

Tài liệu

Tài Liệu Sinh Hoạt Chi Đoàn Tháng 10 Năm 2022

Thời gian đăng: 05/10/2022

lượt xem: 451 | lượt tải:123

Tài liệu

Tài Liệu Sinh Hoạt Chi Đoàn Tháng 9 Năm 2022

Thời gian đăng: 04/10/2022

lượt xem: 350 | lượt tải:125

Tài Liệu

Tài Liệu Sinh Hoạt Chi Đoàn Tháng 8 Năm 2022

Thời gian đăng: 04/10/2022

lượt xem: 342 | lượt tải:122
Di chúc Bác
Học tập
viec lam
học nghề
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập14
  • Hôm nay3,477
  • Tháng hiện tại95,534
  • Tổng lượt truy cập4,087,030
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây