Hòa Hương: Tổ chức sôi nổi các hoạt động sinh hoạt hè cho thanh thiếu nhi

Thứ ba - 04/07/2017 21:39
Thực hiện chương trình hoạt động hè phường Hòa Hương năm 2017, với chủ đề “Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn”. Vừa qua, BTV Đoàn phường Hòa Hương chú trọng việc triển khai tổ chức sinh hoạt hè tại các chi đoàn khu dân cư trên địa bàn toàn phường.

                                   (Tọa đàm công tác tập hợp thanh niên)

Dưới sự chỉ đạo và đứng điểm của các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn phường các chi đoàn khối phố đã chủ động tổ chức sinh hoạt hè cho thanh thiếu nhi với nhiều nội dung như: sinh hoạt trò chơi nhỏ, múa hát tập thể, dân vũ, giải mật thư, morse, semaphore, kỹ năng quản trò,…. nhiều chi đoàn thu hút đông đảo ĐVTN, HSSV đến tham gia, tiêu biểu như chi đoàn khối phố Hương Sơn, ngay từ buổi đầu sinh hoạt đã thu hút gần 80 ĐVTN, HSSV về sinh hoạt hè tham gia với nhiều nội dung sinh hoạt phong phú.

Bên cạnh đó, nhằm tạo điều kiện để ĐVTN, HSSV các chi đoàn có dịp gặp gỡ, giao lưu trong dịp hè, tối ngày 02/7/2017, BTV Đoàn phường đã tổ chức buổi sinh hoạt cụm với nội dung: Tọa đàm về công tác tập hợp thanh niên tại các khu dân cư trong tình hình hiện nay. Qua buổi tọa đàm, các chi đoàn đã nhận ra được nhiều vấn còn tồn tại như: địa phương chưa có nhiều giải pháp, mô hình phát triển kinh tế để thu hút thanh niên lao động tại địa phương, nội dung sinh hoạt chưa phong phú, chưa đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của ĐVTN, phương pháp tuyên truyền của đội ngũ cán bộ đoàn cơ sở chưa thật sự thu hút được thanh niên, chưa phát huy được vai trò của các đồng chí ủy viên BCH các chi đoàn đặc biệt là đồng chí bí thư chi đoàn,…Để từng bước đạp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của thanh niên địa phương cũng như góp phần cho công tác đoàn kết tập hợp thanh niên ở cơ sở được thuận lợi hơn, đòi hỏi người thủ lĩnh, nhất là bí thư các Chi đoàn cần chủ động, sáng tạo trong các hoạt động, phát huy tốt vai trò của BCH các chi đoàn, thường xuyên đổi mới phương thức tuyên truyền, vận động, tập hợp thanh niên phù hợp với tình hình thực tế từng chi đoàn. Đăc biệt, các chi đoàn cần chủ động tìm ra các mô hình hay, cách làm hiệu quả để tập hợp thanh niên.

Việc triển khai tổ chức sinh hoạt hè là việc làm thường xuyên nhằm không chỉ tạo sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu nhi trong dịp hè, thông qua đó phần nào các cấp bộ đoàn từ phường đến khu dân cư cơ bản tìm ra được hướng đi trong vấn đề đoàn kết tập hợp thanh niên trong tình hình hiện nay.

Tác giả bài viết: T.Cung, H.Tiếp

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu chung

Thành Đoàn Tam Kỳ thực hiện công trình khu vui chơi cho Thiếu nhi năm 2019

     Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2019, trong năm qua Thành Đoàn Tam Kỳ đã triển khai và tập trung nhiều công trình khu vui chơi cho các em thiếu nhi tại các địa phương trên địa bàn thành phố và các trường Tiểu học tại huyện kết nghĩa Nam Trà My....

ytst
Văn bản pháp quy

02

Tài liệu sinh hoạt Chi đoàn tháng 02.2023

Thời gian đăng: 01/02/2023

lượt xem: 158 | lượt tải:86

01

Tài liệu Sinh hoạt Chi đoàn tháng 01.2023

Thời gian đăng: 01/02/2023

lượt xem: 160 | lượt tải:75

Tài liệu

Tài Liệu Sinh Hoạt Chi Đoàn Tháng 10 Năm 2022

Thời gian đăng: 05/10/2022

lượt xem: 322 | lượt tải:96

Tài liệu

Tài Liệu Sinh Hoạt Chi Đoàn Tháng 9 Năm 2022

Thời gian đăng: 04/10/2022

lượt xem: 211 | lượt tải:97

Tài Liệu

Tài Liệu Sinh Hoạt Chi Đoàn Tháng 8 Năm 2022

Thời gian đăng: 04/10/2022

lượt xem: 254 | lượt tải:95
Di chúc Bác
Học tập
viec lam
học nghề
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập6
  • Hôm nay4,226
  • Tháng hiện tại8,897
  • Tổng lượt truy cập3,931,526
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây