Các cơ sở Đoàn xã, phường: Tổ chức các hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ.

Chủ nhật - 30/07/2017 22:56
Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành đoàn Tam Kỳ về việc tổ chức các hoạt động tuần lễ “Đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017). Vừa qua, các cơ sở Đoàn xã, phường trực thuộc Thành đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm giáo dục truyền thống “uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ.

* Đoàn phường An Mỹ:

- Ngày 22/7/2017, Đoàn phường đã tổ chức chương trình hành quân xanh "Theo bước chân những người anh hùng"; với sự tham gia của 07 đội thi đến từ các chi đoàn khối phố. Cuộc hành quân được tổ chức dưới hình thức "Trò chơi lớn, hành trình về các địa chỉ đỏ trên địa bàn phường, lồng ghép nhiều nội dung phong phú như: Cắt dán khẩu hiệu, thi hóa trang anh hùng dân tộc, thi múa hát tập thể, thi trắc nghiệm lịch sử quê hương, đất nước, tham gia bóc gỡ biển quảng cáo trên tuyến phố văn minh…

Phần thi hóa trang các anh hùng dân tộc trong cuộc hành quân xanh "Theo bước chân những người anh hùng"

Kết thúc hành trình, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đơn vị chi đoàn khối phố 3, giải nhì cho liên quân chi đoàn khối phố 7 và 8, giải ba cho liên quân chi đoàn khối phố 1 và 10.

- Sáng ngày 23/7/2017, Đoàn phường phối hợp với chi đoàn kết nghĩa Đại đội trinh sát viếng hương tại tượng đài chiến thắng Xuân Mậu Thân 1968. Sau chương trình viếng hương 2 đơn vị đã đến thăm và tặng quà các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình người có công. Đồng thời, tổ chức tổ chức bữa cơm đoàn viên tại nhà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thoa tại khối phố 8.

Tặng qua cho các gia đình chính sách tại chương trình "Thắp nến tri ân và giao lưu hai thế hệ" - phường An Mỹ

- Tối ngày 24/7/2017, Đoàn phường phối hợp với các hội đoàn thể phường tổ chức chương trình "Thắp nến tri ân" và "Giao lưu giữa hai thế hệ". Tham dự chương trình có Đ/c Nguyễn Thị Thu Hiền – Thành ủy viên – PCT UBND TP. Tam Kỳ; đại diện BTV Hội CCB thành phố, BTV Thành đoàn Tam Kỳ; các đồng chí lãnh đạo của địa phương và hơn 300 đoàn viên, hội viên. Kết thúc chương trình đã trao 11 xuất quà trị giá mỗi xuất quà 400.000 đ cho các đối tượng gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách trên địa bàn phường.

* Đoàn phường Tân Thạnh: Phối hợp với Hội Cựu chiến binh, Hội LHPN, Hội ND và Ban CHQS phường Tân Thạnh tổ chức chuỗi hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn phường Tân Thạnh, với sự tham dự của hơn 100 đoàn hội viên.

ĐVTN phường Tân Thạnh dọn vệ sinh tại NTLS thành phố

Các Hội đoàn thể đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh, thay cát trắng cho 500 lư hương các các mộ liệt sĩ tại nghĩa trang trung tâm thành phố Tam Kỳ, tổ chức viếng, dâng hương tại nghĩa trang; đã trao tặng 05 xuất quà trị giá 1.000.000 đồng cho 05 đối tượng chính sách trên địa bàn.

* Đoàn phường Trường Xuân:

- Ngày 22/7, Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên phường tổ chức cuộc hành trình “Theo bước chân những người anh hùng” đến các địa chỉ đỏ trong và ngoài địa bàn phường. Tham gia cuộc hành trình có 70 đoàn viên, thanh niên đến từ các Chi đoàn trực thuộc tham gia. Những hoạt động nổi bật của hành trình gồm: Thăm, tặng quà, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng; chỉnh trang, làm vệ sinh các nghĩa trang liệt sĩ, các di tích lịch sử cách mạng; thăm và viếng hương Nhà lưu niệm Võ Chí Công và tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thứ; tổ chức các trò chơi và sinh hoạt giao lưu giữa các Chi đoàn…

Đoàn hành trình chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài Mẹ VNAH (xã Tam Phú, TP. Tam Kỳ)

Nhân dịp này, Đoàn thanh niên và Hội Liên hiệp thanh niên phường tặng Mẹ VNAH Đoàn Thị Thuật và Mẹ VNAH Lê Thị Nhãn 02 suất quà trị giá 800.000đ và 02 gia đình thương, bệnh binh, người có công ở địa phương trị giá 600.000đ. 

- Chiều ngày 26/7, Đoàn phường phối hợp với UBND phường tổ chức Lễ dâng hương và thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sỹ phường. Tham dự chương trình, có các đồng chí đại diện BTV Đảng ủy; thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN và các ban, ngành đoàn thể phường và trên 100 cán bộ, đoàn hội viên và thân nhân các liệt sĩ trong phường về dự lễ thắp nến tri ân.

 

Trước đó, Đoàn phường cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: ra quân làm vệ sinh, chỉnh trang khuôn viên tại nghĩa trang liệt sĩ phường; dọn vệ sinh nhà Mẹ VNAH; thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh hùng; tổ chức cho đoàn viên thanh niên về thăm các “địa chỉ đỏ”…

* Đoàn phường Hòa Hương: Ngày 21/7/2017, Đoàn phường đã tổ chức Cuộc đua kỳ thú lần thứ I năm 2017, cuộc đua được tổ chức dưới dạng hành trình đến các địa chỉ đỏ trên địa bàn phường, đã thu hút hơn 70 ĐVTN tham gia với nhiều nội dung như: mật thư, trò chơi nhỏ, teambuilding, tìm hiểu lịch sử, dọn dẹp vệ sinh các di tích lịch sử,…

Lễ xuất quân "Cuộc đua kỳ thú" tại phường Hòa Hương

Trưa cùng ngày, Đoàn phường đã tổ chức đồng loạt "bữa cơm đoàn viên" với các gia đình chính sách, có công cách mạng tại 8 khối phố. Đồng thời phối hợp với Đại đội thông tin thăm và tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh Hùng trên địa bàn phường.

Các chi đoàn trực thuộc đoàn phường Hòa Hương tổ chức "Bữa cơm đoàn viên" tại nhà Mẹ VNAH

* Đoàn xã Tam Ngọc: Sáng ngày 26/7/2017 tại nghĩa trang liệt sỹ xã Tam Ngọc, Đoàn xã Tam Ngọc phối hợp cùng với Lữ Đoàn CB 270, Hội CCB tổ chức dọn vệ sinh NTLS xã, đã thu hút đông đảo ĐVTN, HSSV, cán bộ chiến sỹ, Hội viên hội CCB cùng tham gia.

Tối cùng ngày, Đoàn xã đã phối hợp với UBND và các hội đoàn thể của xã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sĩ tại NTLS xã; tham dự chương trình có các đồng chí đại diện lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể tại địa phương và hơn 150 đoàn – hội viên, thân nhân các Liệt sĩ tại địa phương.

Tác giả bài viết: Hữu Tiếp, Quốc Phan, Nguyễn Trúc, Kim Phượng, Đoàn phường Tân Thạnh

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu chung

Sơ lược về Thành Đoàn Tam Kỳ

Sơ lược về Thành Đoàn Tam Kỳ - Tên đơn vị: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam. - Địa điểm trụ sở chính: số 99 Hùng Vương - thành phố Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam. * Chức năng, nhiệm vụ: Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Tam Kỳ là thành viên của hệ thống...

ytst
Văn bản pháp quy

02

Tài liệu sinh hoạt Chi đoàn tháng 02.2023

Thời gian đăng: 01/02/2023

lượt xem: 439 | lượt tải:165

01

Tài liệu Sinh hoạt Chi đoàn tháng 01.2023

Thời gian đăng: 01/02/2023

lượt xem: 448 | lượt tải:150

Tài liệu

Tài Liệu Sinh Hoạt Chi Đoàn Tháng 10 Năm 2022

Thời gian đăng: 05/10/2022

lượt xem: 679 | lượt tải:169

Tài liệu

Tài Liệu Sinh Hoạt Chi Đoàn Tháng 9 Năm 2022

Thời gian đăng: 04/10/2022

lượt xem: 602 | lượt tải:170

Tài Liệu

Tài Liệu Sinh Hoạt Chi Đoàn Tháng 8 Năm 2022

Thời gian đăng: 04/10/2022

lượt xem: 492 | lượt tải:169
Di chúc Bác
Học tập
học nghề
viec lam
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập11
  • Thành viên online1
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay2,874
  • Tháng hiện tại71,953
  • Tổng lượt truy cập4,679,528
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây