Sôi nổi hoạt động hè tại các cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố

Thứ tư - 09/08/2017 04:52

Sôi nổi hoạt động hè tại các cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố

Thực hiện theo sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo hoạt động hè các địa phương xã, phường trên địa bàn thành phố; vừa qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành Đoàn Tam Kỳ đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa và hiệu quả thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc chung tay xây dựng văn minh đô thị, nông thôn mới cũng như các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn thành phố Tam Kỳ.

* Đơn vị An Xuân: 

Vừa qua (3/8), BCĐ Hoạt động hè phường tổ chức tổng kết, khen thưởng lớp phụ đạo hè năm 2017; lớp phụ đạo hè đã thu hút 51 em học sinh đến từ các khối phố trên địa bàn phương, điểm mới của hoạt động phụ đạo năm nay không chỉ ôn tập văn hóa mà BTC lớp học đã tổ chức lồng ghép các hoạt động ngoại khóa để trang bị và bồi dưỡng thêm kỹ năng sống cho các em học sinh. Ngoài hoạt động trên, Đoàn phường cùng với Hội LHTNVN phường tổ chức các hoạt động phát áo, quần và bánh mì miễn phí cho người lao động nghèo trên địa bàn phường; đây là hoạt động thường xuyên được Đoàn phường và Hội LHTNVN phường trên khai tổ chức để hỗ trợ người lao động nghèo.

            (An  Xuân: tổ chức phát bánh mì miễn phí cho người lao động nghèo)

* Đơn vị Trường Xuân:

          Vừa qua (6/8) Đoàn phường Trường Xuân đã triển khai tổ chức Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2017. Hoạt động đã thu hút 30 ĐVTN, HSSV trên địa bàn toàn phường cùng tham gia. Các hoạt động thiết thực được tuổi trẻ phường Trường Xuân ra quân thực hiện: nâng cấp 01km tuyến đường bê tông nông thôn đã xuống cấp, tổ chức phát quang, dọn vệ sinh  và thu gom rác thải tuyến đường “Thanh niên xanh – Thanh niên tự quản” tại khối phố 2 phường Trường Xuân.

                 (Trường Xuân: tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện hè)

* Đơn vị Hòa Hương:

          Sáng ngày (04/8), Đoàn phường Hòa Hương triển khai tổ chức buổi tuyên truyền phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em; tham gia buổi ngoại khóa có hơn 60 em học sinh khối 8 đến từ các khối phố trên địa bàn phường.Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên đã giúp các em học sinh cách nhận biết các hành vi quấy rối, xâm hại tình dục, bắt cóc trẻ em; đồng thời đưa ra những tình huống cụ thể để hướng dẫn các em kỹ năng phòng vệ cần thiết khi có nguy cơ bị xâm hại tình dục.

       (Hòa Hương: tổ chức truyền thông phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em)

* Đơn vị Tân Thạnh:

          Ngày 06/8, Đoàn phường phối hợp với Ban bảo vệ chăm sóc trẻ em phường Tân Thạnh tổ chức buổi tập huấn tuyên truyền phòng, chống tai nạn thương tích cho 40 em học sinh đến từ các khối phố trên địa bàn toàn phường cùng tham gia. Tại buổi truyền thông, các em học sinh được các báo cáo viên tuyên truyền kiến thức cũng như cách thức phòng, tránh đuối nước, tai nạn giao thông, cách sơ cấp cứu khi bị rắn cắn, bị bỏng,….  qua buổi tập huấn, các em học sinh đã được trang bị thêm những kỹ năng và kiến thức cần thiết về phòng, tránh tai nạn thương tích.

        (Tân Thạnh: tổ chức tuyên truyền phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em)

* Đơn vị Tam Ngọc:

          Tối ngày (06/8) vừa qua, BCĐ hoạt động hè xã Tam Ngọc đã triển khai tổ chức đêm chung kết hội thi Dân vũ và tình khúc Bôlêrô năm 2017. Tham gia vòng chung khảo có 7 Chi đoàn khu dân cư và 01 đơn vị liên quân, các đơn vị đã mang lại không khí sôi nổi với các bài dân vũ mới cũng như những tình khúc Bolero đằm thăm, du dương. Dịp này, BTC đã vận động các nhà tài trợ đến từ các doanh nghiệp, công ty, các mạnh thường quân trao hơn 50 suất quà trị giá hơn 15 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Kết thúc đêm chung khảo, BTC đã trao giải các nội dung thi Dân vũ và tình khúc Bôlêrô cho các cá nhân và tập thể. Đồng thời, BTC cũng đã trao giải nhất toàn đoàn cho đơn vị thôn Đồng Hành, giải Nhì toàn toàn cho đơn vị Trà Lang, đơn vị Phú Ninh đạt giải Ba toàn đoàn.

              (Tam Ngọc: tổ chức chung khảo hội thi Dân vũ và tình khúc Bôlêrô)

* Đơn vị Hòa Thuận:

Tối ngày (06/8) tại nhà sinh hoạt văn hóa khối phố Phương Hòa Nam, Đoàn phường phối hợp với Ban Tư pháp – hộ tịch và Ban bảo vệ chăm sóc trẻ em phường tổ chức buổi tuyên truyền phòng, chống tai nạn thương tích, xâm hại tình dục cho hơn 60 em học sinh đến từ các khối phối trên địa bàn toàn phường. Tại chương trình, các em học sinh đã được báo cáo viên Trần Vạn Thượng – cán bộ tổ chức OrphanVoice thành phố Đà Nẵng đã trực tiếp đối thoại cùng các em về vấn đề xâm hại tình dục, bạo lực trẻ em; đồng thời lồng ghép nhiều hình ảnh minh họa và tình huống thực tế để các em xử lý. Qua đó, các em được hướng dẫn cách nhận diện người xấu, những hành vi xâm hại và chỉ cho các em cách tự vệ khi có nguy cơ cũng như lúc bị xâm hại.

             (Hòa Thuận: tổ chức tuyên truyền phòng, chống tai nạn thương tích

                                                và xâm hại tình dục trẻ em)

*Đơn vị Phước Hòa:

Tối ngày 08/8, tại hội trường UBND phường, Đoàn phường đã tổ chức buổi tuyên truyền phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em. Tham gia buổi tuyên truyền có 45 ĐVTN, HSSV đến từ các khối phố trên địa bàn toàn phường. Nội dung buổi tuyên truyền xoay quanh các vấn đề về nâng cao nhận thức cho trẻ em về kỹ năng sống, kỹ năng phòng tránh khi bị xâm hại, bạo lực.

   (Phước Hòa: tổ chức buổi truyên truyền phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em)

Tác giả bài viết: Văn phòng Thành Đoàn tổng hợp

 Tags: hoạt động

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu chung

Sơ lược về Thành Đoàn Tam Kỳ

Sơ lược về Thành Đoàn Tam Kỳ - Tên đơn vị: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam. - Địa điểm trụ sở chính: số 99 Hùng Vương - thành phố Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam. * Chức năng, nhiệm vụ: Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Tam Kỳ là thành viên của hệ thống...

ytst
Văn bản pháp quy

02

Tài liệu sinh hoạt Chi đoàn tháng 02.2023

Thời gian đăng: 01/02/2023

lượt xem: 438 | lượt tải:164

01

Tài liệu Sinh hoạt Chi đoàn tháng 01.2023

Thời gian đăng: 01/02/2023

lượt xem: 447 | lượt tải:148

Tài liệu

Tài Liệu Sinh Hoạt Chi Đoàn Tháng 10 Năm 2022

Thời gian đăng: 05/10/2022

lượt xem: 679 | lượt tải:169

Tài liệu

Tài Liệu Sinh Hoạt Chi Đoàn Tháng 9 Năm 2022

Thời gian đăng: 04/10/2022

lượt xem: 602 | lượt tải:170

Tài Liệu

Tài Liệu Sinh Hoạt Chi Đoàn Tháng 8 Năm 2022

Thời gian đăng: 04/10/2022

lượt xem: 492 | lượt tải:169
Di chúc Bác
Học tập
viec lam
học nghề
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập54
  • Hôm nay1,485
  • Tháng hiện tại67,508
  • Tổng lượt truy cập4,675,083
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây