Sôi nổi các hoạt động hè từ cơ sở

Chủ nhật - 23/07/2017 04:49

Sôi nổi các hoạt động hè từ cơ sở

Thực hiện theo sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành Đoàn Tam Kỳ về việc triển khai tổ chức các hoạt động hè năm 2017; những ngày qua, các cấp bộ Đoàn trực thuộc Thành Đoàn Tam Kỳ đã triển khai tổ chức sôi nổi các hoạt động thu hút sự tham gia nhiệt tình của đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên (ĐVTN, HSSV), cụ thể:

* Đơn vị Tân Thạnh:

Chiều ngày 18/7/2017 Đoàn phường phối hợp với Hội LHPN phường Tân Thạnh tổ chức chương trình “Bữa cơm tình thương” cho các bệnh nhân đang điều trị tại Trung Tâm điều dưỡng người Tâm Thần Quảng Nam – xã Tam Ngọc. Tham gia chương trình với gần 20 đ/c là tình nguyện viên. Các tình nguyện viên đã tổ chức nấu một bữa ăn trưa với 280 suất ăn, trị giá gần 5 triệu đồng.

                          (Tân Thạnh: Tổ chức bữa cơm tình thương)

* Đơn vị An Xuân:

Nằm trong chuổi hoạt động hè, vừa qua, Đoàn phường phối hợp với Ban bảo vệ trẻ em phường tổ chức trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường với 60 xuất trị giá hơn 4 triệu đồng. Cùng với hoạt động ý nghĩa trên, lớp phụ đạo hè cũng đã được Đoàn phường duy trì tổ chức có hiệu quả, ngoài việc tổ chức ôn tập kiến thức cho các em, Đoàn phường đã tổ chức nhiều chương trình ngoại khóa về kỹ năng sống cho thiếu nhi. Hội LHTNVN phường thường xuyên phối hợp với CLB Người Quảng Nam tổ chức chương trình phát bánh mì miễn phí cho người lao động nghèo. Chương trình mang lại sự đồng tình và đánh giá cao của bà con nhân dân.

                   (An Xuân: Phát bánh mỳ miễn phí cho người lao động nghèo)

* Đơn vị Trường xuân:

Nhằm tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho ĐVTN, HSSV; vừa qua, Đoàn phường phối hợp với Hội Cựu chiến binh, Hội tù yêu nước phường tổ chức chương trình nói chuyện truyền thống cho 70 ĐVTN, HSSV trên địa bàn phường. Tại chương trình, ĐVTN đã được giao lưu với 02 bác là nhân chứng sống nhà tù Côn Đảo Phú Quốc (bác Nguyễn Kiệm - CT.Hội Tù yêu nước Xã Duy Châu- huyện Duy Xuyên và bác Nguyễn Thái Hùng- CT.Hội Tù yêu nước phường Trường Xuân).Dịp này, Đoàn thanh niên cùng với Hội Cựu chiến binh phường đã trao 10 suất quà trị giá 2.500.000đồng cho các em nghèo vượt khó vươn lên trong học tập. Bên cạnh đó, Đoàn phường cũng đã tổ chức ra quân dọn vệ sinh, làm đẹp nghĩa trang liệt sỹ phường chuẩn bị cho Lễ thắp nến tri ân vào tối ngày 26/7.

       (Trường Xuân: ra quân dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ)

* Đơn vị An Mỹ:

Sáng ngày 17/7/2017, cụm sinh hoạt hè số 2 phường an mỹ gồm khối phố 4,6,7,8 tô chức chương trình “Học làm người có ích” với sự tham gia của gần 100 đoàn viên thanh niên. Tại chương trình, BTV Đoàn phường đã kêu gọi ĐVTN hãy luôn sống có ích hơn cho xã hội và biết chia sẻ khó khăn trong cuộc sống với mọi người xung quanh bằng những việc làm và hành động thiết thực. Dịp này, BTV Đoàn phường đã trao 4 suất quà trị giá 500.000đ/1 suất cho 4 em học sinh khó  khăn. Sau chương trình đã tô chức cho các em đến thăm và tặng quà cho các em thiếu nhi ở làng Hòa bình, huyện Phú Ninh.

                               (An Mỹ: Chương trình học làm người có ích)

* Đơn vị Hòa Hương:

Vừa qua (13/7), Đoàn phường tổ chức “Diễn đàn đối thoại giữa thanh niên với lãnh đạo phường Hòa Hương”. Tại diễn đàn, đoàn viên thanh niên được lãnh đạo Đảng ủy và Thường trực UBND phường thông tin về các chủ trương, chính sách, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh – quốc phòng của phường. Bên cạnh đó, ĐVTN cũng đã gửi gắm những tâm tư nguyện vọng, đề xuất những kiến nghị chính đáng trong quá trình tổ chức thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi phường Hòa Hương: vấn đề đầu tư hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên; hỗ trợ vốn vay từ các ngân hàng trên địa bàn đồng hành với chương trình khởi nghiệp, có nhiều ý kiến liên quan đến vấn đề chính sách cho các Bí thư chi đoàn khối phố, các khó khăn trong công tác tập hợp đoàn viên thanh niên tại khối phố trong tình hình hiện nay. Thông qua diễn đàn này, lãnh đạo phường đã nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của thanh niên, đồng thời giúp cho thanh niên hiểu được chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước cũng như cấp ủy, chính quyền địa phương đối với công tác thanh niên. Qua đó, định hướng cho thanh niên xác định được nghề nghiệp, việc làm trong thời gian tới.

                      (Hòa Hương: Diễn đàn đối thoại với lãnh đạo phường)

Tác giả bài viết: T.Cung - Thành Đoàn Tam Kỳ

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu chung

Sơ lược về Thành Đoàn Tam Kỳ

Sơ lược về Thành Đoàn Tam Kỳ - Tên đơn vị: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam. - Địa điểm trụ sở chính: số 99 Hùng Vương - thành phố Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam. * Chức năng, nhiệm vụ: Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Tam Kỳ là thành viên của hệ thống...

ytst
Văn bản pháp quy

02

Tài liệu sinh hoạt Chi đoàn tháng 02.2023

Thời gian đăng: 01/02/2023

lượt xem: 494 | lượt tải:176

01

Tài liệu Sinh hoạt Chi đoàn tháng 01.2023

Thời gian đăng: 01/02/2023

lượt xem: 502 | lượt tải:164

Tài liệu

Tài Liệu Sinh Hoạt Chi Đoàn Tháng 10 Năm 2022

Thời gian đăng: 05/10/2022

lượt xem: 735 | lượt tải:178

Tài liệu

Tài Liệu Sinh Hoạt Chi Đoàn Tháng 9 Năm 2022

Thời gian đăng: 04/10/2022

lượt xem: 669 | lượt tải:186

Tài Liệu

Tài Liệu Sinh Hoạt Chi Đoàn Tháng 8 Năm 2022

Thời gian đăng: 04/10/2022

lượt xem: 529 | lượt tải:183
Di chúc Bác
Học tập
học nghề
viec lam
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập8
  • Hôm nay1,910
  • Tháng hiện tại40,430
  • Tổng lượt truy cập4,819,059
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây