Diễn đàn đối thoại giữa lãnh đạo thành phố Tam Kỳ với Đoàn viên, Thanh niên

Chủ nhật - 07/05/2017 21:11
Nhằm tạo điều kiện để cán bộ đoàn viên, thanh niên thành phố gặp gỡ, giao lưu, đối thoại với lãnh đạo Đảng, chính quyền thành phố về các vấn đề liên quan đến công tác thanh niên đặc biệt là vấn đề khởi nghiệp cho thanh niên; Tạo cơ hội để cán bộ, đoàn viên thanh niên được lắng nghe và nắm bắt những chủ trương, chính sách về nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh – quốc phòng của thành phố; đồng thời thể hiện tâm tư nguyện vọng, đề xuất những kiến nghị chính đáng trong quá trình tổ chức thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố trong giai đoạn hiện nay. Vừa qua (28/4), Thành Đoàn Tam Kỳ tổ chức diễn đàn đối thoại giữa lãnh đạo thành phố với đoàn viên thanh niên tại Hội trường Mặt trận – đoàn thể thành phố.
Diễn đàn đối thoại giữa lãnh đạo thành phố Tam Kỳ với Đoàn viên, Thanh niên

Tham dự và chủ trì diễn đàn có đ/c Trần Nam Hưng – Phó Bí thư thường trực Thành ủy Tam Kỳ và đ/c Bùi Ngọc Ảnh – UVBTV – PCT thường trực UBND thành phố cùng sự tham gia của gần 200 ĐVTN đến từ các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành Đoàn.

Tại diễn đàn, đã có gần  20 ý kiến của các bạn đoàn viên thanh niên gửi đến lãnh đạo thành phố xoay quanh các vấn đề về khởi nghiệp mà các bạn trẻ quan tâm như: vấn đề đầu tư hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên; hỗ trợ vốn vay từ các ngân hàng trên địa bàn đồng hành với chương trình khởi nghiệp; giải pháp để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại địa phương; giải pháp nâng cao kiến thức, kĩ năng khởi nghiệp; tổ chức các sân chơi, hoạt động nhằm giao lưu, kết nối các ý tưởng khởi nghiệp, có cơ hội được tiếp cận với các nhà đầu tư, các chuyên gia kinh tế; tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, công nghệ cao để hỗ trợ thanh niên; tạo điều kiện để phát triển nghiên cứu các mô hình, ý tưởng khoa học - công nghệ được triển khai vào thực tế. Bên cạnh những đề xuất liên quan đến vấn đề khởi nghiệp trong thanh niên, còn có nhiều ý kiến liên quan đến vấn đề giao thông, chính sách cho các Bí thư chi đoàn thôn, khối phố và đầu ra cho Bí thư đoàn…

ĐVTN tham gia phát biểu ý kiến tại diễn đàn đối thoại

Phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Trần Nam Hưng – Phó Bí thư Thành ủy, khẳng định đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa để Thành ủy, UBND nắm rõ tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu ; từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho  thế hệ trẻ thành phố khởi nghiệp.  Trong thời gian tới, thành phố sẽ quan tâm và đồng hành với thanh niên trong vấn đề khởi nghiệp, tăng cường các hoạt động chuyển giao khoa học kỹ thuật; thực hiện tốt chương trình đối thoại, tham vấn ý kiến của doanh nghiệp trẻ, thanh niên khởi nghiệp; đưa các chương trình này làm đòn bẩy cho sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. 

Diễn đàn đối thoại lần này là dịp để lãnh đạo thành phố được nắm bắt thông tin, nguyện vọng của thanh niên trong vấn đề khởi nghiệp, lập nghiệp. Qua đó, tranh thủ sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo thành phố nói chung và các phòng, ban, ngành, hội và đoàn thể thành phố nói riêng đối với các dự án phát triển kinh tế của thanh niên.

Tác giả bài viết: A. Tín

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu chung

Thông tin cán bộ thường trực

1. Đ/c Nguyễn Thị Ly:  Bí thư - Chủ tịch Hội LHTNVN thành phố - Điện thoại: 0905 789 725 2. Đ/c Lương Thị Nhẫn - Phó Bí thư Thành đoàn - Điện thoại: 0389937329 3. Đ/c Trương Đức Long: Ủy viên Ban thường vụ  - Điện thoại: 0362 385 447 4. Đ/c Nguyễn Thị Thúy: Ủy viên Ban thường...

ytst
Văn bản pháp quy

02

Tài liệu sinh hoạt Chi đoàn tháng 02.2023

Thời gian đăng: 01/02/2023

lượt xem: 500 | lượt tải:177

01

Tài liệu Sinh hoạt Chi đoàn tháng 01.2023

Thời gian đăng: 01/02/2023

lượt xem: 511 | lượt tải:166

Tài liệu

Tài Liệu Sinh Hoạt Chi Đoàn Tháng 10 Năm 2022

Thời gian đăng: 05/10/2022

lượt xem: 743 | lượt tải:180

Tài liệu

Tài Liệu Sinh Hoạt Chi Đoàn Tháng 9 Năm 2022

Thời gian đăng: 04/10/2022

lượt xem: 679 | lượt tải:187

Tài Liệu

Tài Liệu Sinh Hoạt Chi Đoàn Tháng 8 Năm 2022

Thời gian đăng: 04/10/2022

lượt xem: 534 | lượt tải:188
Di chúc Bác
Học tập
viec lam
học nghề
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập17
  • Hôm nay2,215
  • Tháng hiện tại66,238
  • Tổng lượt truy cập4,844,867
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây