Tuổi trẻ Tam Kỳ: Tổ chức các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa" - "Uống nước nhớ nguồn"

Thứ ba - 30/07/2013 05:12
Nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2013); các cấp bộ Đoàn thành phố Tam Kỳ đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của thế hệ hôm nay đối với những đóng góp, hy sinh của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, các gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách.
Tuổi trẻ Tam Kỳ: Tổ chức các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa" - "Uống nước nhớ nguồn"

* Thành Đoàn Tam Kỳ:

- Tối ngày 26/7, Thành Đoàn Tam Kỳ phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH thành phố và Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam đã tổ chức dâng hương, đặt vòng hoa tại Tượng đài chiến thắng Mậu Thân và Lễ “Thắp nến tri ân” tại nghĩa trang liệt sĩ trung tâm thành phố với sự tham gia của đại diện lãnh đạo thành phố, Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam, các cô chú cựu TNXP thành phố và hơn 300 ĐVTN đến từ các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành Đoàn và Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh. Tại buổi lễ, các đại biểu đã bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với các liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, nguyện tiếp bước các thế hệ cha anh, trung thành với sự nghiệp cách mạng, vượt qua mọi gian lao thử thách, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đ/c Nguyễn Thị thu Lan - Phó Bí thư thường trực Thành ủy - Dâng hương, vòng hoa và thắp đuốc tri ân tại Lễ

ĐVTN Thành Đoàn và Đoàn khối doanh nghiệp Quảng Nam dâng hương, vòng hoa tại tượng đài chiến thắng Xuân Mậu Thân

- Ngày 27/7, Thành Đoàn đã tổ chức cuộc hành trình “Tìm về địa chỉ đỏ” với chủ đề “Tuổi trẻ Tam Kỳ - Hành trình đền ơn, đáp nghĩa” dưới hình thức trại bay và toàn bộ nội dung chương trình hoạt động đều được triển khai thực hiện dưới hình thứcTrò chơi lớn. Cuộc hành trình đã thu hút sự tham gia của hơn 300 ĐVTN đến từ các cơ sở Đoàn xã, phường và khối Cơ quan nhà nước trực thuộc Thành Đoàn. Tại mỗi điểm đến, Ban Tổ chức đã giới thiệu về lược sử của các di tích lịch sử như: Tượng đài chiến thắng Mậu Thân, mộ cụ Trần Thuyết, Chi bộ Đồng, tượng đài Mẹ Thứ, Rừng cây mang tên Bác, Địa đạo Kỳ Anh,... Bên cạnh đó, đã lồng ghép tổ chức thi các trò chơi dân gian, trò chơi vận động và thi trắc nghiệm tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, lịch sử Đảng bộ Tam Kỳ, lịch sử Đoàn – Hội và về quê hương, đất nước; tổ chức các hoạt động công tác xã hội, tình nguyện như: thăm và tặng 38 suất quà (trị giá hơn 8 triệu đồng) cho các Mẹ VNAH, các thương - bệnh binh, gia đình chính sách, tu sửa nhà cho 03 gia đình chính sách, Mẹ VNAH.

Đ/c Mai Hồng Sanh - Bí thư Thành Đoàn Tam Kỳ - Phát lệnh xuất quân

ĐVTN tập trung trước lúc xuất quân

Thông qua lược sử khu di tích Rừng cây mang tên Bác tại KP. Phú Phong, phường An Phú

Thông qua hoạt động lần này nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, qua hoạt động này nhằm tuyên truyền, giới thiệu cho đoàn viên, thanh niên về những di tích lịch sử trên địa bàn thành phố Tam Kỳ. Tổ chức các hoạt động giao lưu giữa đoàn viên của các cơ sở Đoàn trực thuộc; qua đó, tăng cường mối quan hệ gắn bó, tạo điều kiện giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong hoạt động của Đoàn.

* Đoàn phường An Phú: Tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” “Uống nước nhớ nguồn” như: tặng quà gia đình có công với cách mạng; ra quân tu sửa, chỉnh trang, tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp tại nghĩa trang và phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tại địa phương tổ chức Lễ thắp nến tri ân... với sự tham gia của hơn 80 ĐVTN tham gia. Trước đó (tối 21/7), tại Khu di tích lịch sử cấp tỉnh “ Bãi Sậy sông Đầm” Đoàn phường An Phú đã tổ chức đêm sinh hoạt truyền thống “Theo dòng lịch sử” và tổ chức gặp mặt các nhân chứng lịch sử đã thu hút hơn 150 ĐVTN tham gia. Tại buổi sinh hoạt đã ôn lại truyền thống 66 năm ngày TBLS; những mẫu chuyện kể về các trận đánh, sự kiện diễn ra tại Bãi sậy sông Đầm do các nhân chứng lịch sử kể lại và tổ chức hoạt động tiếp lửa truyền thống. Qua buổi giao lưu đã để lại nhiều ấn tượng, lòng tự hào sâu sắcvề truyền thống cách mạng của quê hương, đồng thờivun đắp truyền thống cho thế hệ trẻ, làm hành trang cho tương lai.

* Đoàn phường Tân Thạnh: Tối ngày 24/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ trung tâm thành phố Tam Kỳ; Đoàn phường phối hợp với Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân phường Tân Thạnh tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ. Buổi Lễ được vinh dự tiếp đón mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị  Hứa cùng các đồng chí là đại biểu đại diện lãnh đạo Hội Cựu chiến binh Tỉnh, các ban ngành đoàn thể thành phố Tam Kỳ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ - Thường trực HĐND - UBND – UBMTTQ và các ban, ngành đoàn thể phường; đại diện các gia đình chính sách trên địa bàn phường, các đồng chí đại diện đơn vị kết nghĩa chi đoàn PC 67 & chi Đoàn PX 14 Công an tỉnh Quảng Nam và gần 300 lực lượng ĐVTN & HSSV, hội viên Hội CCB, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân phường Tân Thạnh. Trong không khí tôn nghiêm, trân trọng, các đồng chí đại biểu, lãnh đạo cùng toàn thể đoàn, hội viên đã kính cẩn dâng nén hương thành kính và thắp nên những ngọn nến để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước công lao to lớn của những người đã hy sinh vì độc lập tự do của đất nước. Tại buổi lễ, Đoàn đã trao tặng 05 phần quà cho mẹ VNAH và các gia đình chính sách trị giá 1 triệu đồng.

* Tối ngày 26.7: thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành Đoàn Tam Kỳ, các cơ sở Đoàn xã, phường trực thuộc đã đồng loạt tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân” các Anh hùng Liệt sĩ tại nghĩa trang Liệt sĩ và các khu di tích lịch sử tại địa phường như: Đoàn phường An Mỹ, An Phú, Trường Xuân, Đoàn xã Tam Ngọc, Tam Phú, Tam Thanh và Tam Thăng.

Tác giả bài viết: H.Sanh, T.Trung, X.Đồng, Q.Mai

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu chung

Sơ lược về Thành Đoàn Tam Kỳ

Sơ lược về Thành Đoàn Tam Kỳ - Tên đơn vị: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam. - Địa điểm trụ sở chính: số 99 Hùng Vương - thành phố Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam. * Chức năng, nhiệm vụ: Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Tam Kỳ là thành viên của hệ thống...

ytst
Văn bản pháp quy

Tài liệu

TÀI LIỆU SINH HOẠT CHI ĐOÀN THÁNG 11 NĂM 2021

Thời gian đăng: 28/10/2021

lượt xem: 351 | lượt tải:76

Tài liệu

TÀI LIỆU SINH HOẠT CHI ĐOÀN THÁNG10 NĂM 2021

Thời gian đăng: 28/10/2021

lượt xem: 367 | lượt tải:49

Tài liệu

TÀI LIỆU SINH HOẠT CHI ĐOÀN THÁNG 9 NĂM 2021

Thời gian đăng: 28/10/2021

lượt xem: 336 | lượt tải:66

Tài liệu

TÀI LIỆU SINH HOẠT CHI ĐOÀN THÁNG 8 NĂM 2021

Thời gian đăng: 28/10/2021

lượt xem: 165 | lượt tải:59

Tài liệu

TÀI LIỆU SINH HOẠT CHI ĐOÀN THÁNG 7 NĂM 2021

Thời gian đăng: 28/10/2021

lượt xem: 140 | lượt tải:53
Di chúc Bác
Học tập
viec lam
học nghề
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập11
  • Hôm nay1,458
  • Tháng hiện tại17,420
  • Tổng lượt truy cập3,296,355
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây