Tam Thăng: Đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền Luật Nghĩa vụ Quân sự

Thứ năm - 10/11/2022 23:26
      Để góp phần xây dựng an ninh quốc phòng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.  Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015 quy định Công dân có bổn phận làm nghĩa vụ quân sự, thực hiện nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm của mỗi công dân đối với Tổ quốc, không phân biệt dân tộc, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo, trình độ văn hóa, nghề nghiệp … Những công dân đến tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự cần  thực hiện tinh thần trách nhiệm, nghĩa vụ của mình đối với Tổ quốc.
1

     Trước yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập kinh tế quốc tế như hiện nay, mỗi gia đình cần động viên, giáo dục, khuyến khích con em mình nhận thức đúng về trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ quân sự đối với đất nước, tích cực tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự khi đến tuổi quy định. Tiếp nối truyền thống cách mạng của các thế hệ cha anh đi trước, thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ xã Tam Thăng trên con đường bảo vệ vững chắc Tổ quốc xã hội chủ nghĩa trong thời đại mới.
      Trong những năm qua, tuổi trẻ xã nhà luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng; trung thành, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và CNXH; nêu cao tinh thần yêu nước, sẵn sàng lên đường làm nghĩa vụ quân sự, bảo vệ độc lập dân tộc. Hoàn thành việc khám và giao quân đạt 100% trở lên theo chỉ tiêu trên giao.
      Tiếp tục phát huy những thành quả đó tối ngày 10 tháng 11 năm 2022, Uỷ ban nhân dân – Đoàn thanh niên – Hội nông dân xã đã mở buổi tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự cho gần 40 người là phụ huynh và thanh niên đủ điều kiện gọi khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022 có HKTT tại xã Tam Thăng.
3

      Qua buổi tuyên truyền đã ôn lại truyền thống của dân tộc và địa phương Tam Thăng qua các thời kỳ, triển khai một số nội dung, các Điều có nội dung trọng tâm trọng điểm có liên quan do Luật nghĩa vụ quân sự quy định. Tập trung phần lớn là triển khai nội dung của Nghị định 37/2022/NĐ-CP Sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu; quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia; trên các vùng biển, đảo và thềm lục địa của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam có hiệu lực kể từ ngày 22/7/2022. Nội dung chủ yếu là các Điều quy định có liên quan đến khám tuyển, nhập và xuất ngũ khi hoàn thành nghĩa vụ.
      Nội dung cuối cùng là đồng chí Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã quán triệt một số nội dung tháo gỡ các vướn mắt trong quá trình rà soát, xét thực lực. Phối hợp với Đoàn thanh niên phát lệnh, lấy thông tin và hướng dẫn những điều cần chấp hành khi đến khám tuyển nghĩa vụ.
2

      Qua buổi tuyên truyền nhằm muốn tuổi trẻ xã nhà luôn ý thức được vai trò và trách nhiệm của bản thân trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Từ đó, xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong việc xung phong lên đường nhập ngũ rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, lý tưởng cách mạng để phục vụ Tổ quốc và Nhân dân.

Tác giả bài viết: Đoàn xã Tam Thăng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu chung

Thành Đoàn Tam Kỳ thực hiện công trình khu vui chơi cho Thiếu nhi năm 2019

     Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2019, trong năm qua Thành Đoàn Tam Kỳ đã triển khai và tập trung nhiều công trình khu vui chơi cho các em thiếu nhi tại các địa phương trên địa bàn thành phố và các trường Tiểu học tại huyện kết nghĩa Nam Trà My....

ytst
Văn bản pháp quy

Tài liệu

Tài Liệu Sinh Hoạt Chi Đoàn Tháng 10 Năm 2022

Thời gian đăng: 05/10/2022

lượt xem: 97 | lượt tải:32

Tài liệu

Tài Liệu Sinh Hoạt Chi Đoàn Tháng 9 Năm 2022

Thời gian đăng: 04/10/2022

lượt xem: 64 | lượt tải:27

Tài Liệu

Tài Liệu Sinh Hoạt Chi Đoàn Tháng 8 Năm 2022

Thời gian đăng: 04/10/2022

lượt xem: 59 | lượt tải:24

Tài Liệu

Tài Liệu Sinh Hoạt Chi Đoàn Tháng 7 Năm 2022

Thời gian đăng: 04/10/2022

lượt xem: 49 | lượt tải:24

Tài Liệu

Tài Liệu Sinh Hoạt Chi Đoàn Tháng 6 Năm 2022

Thời gian đăng: 04/10/2022

lượt xem: 55 | lượt tải:20
Di chúc Bác
Học tập
học nghề
viec lam
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập12
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay895
  • Tháng hiện tại13,371
  • Tổng lượt truy cập3,519,321
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây