Sôi nổi hoạt động hè tháng thứ nhất từ cơ sở

Thứ hai - 02/07/2018 23:00

Sôi nổi hoạt động hè tháng thứ nhất từ cơ sở

Trong tháng thứ nhất của hoạt động hè năm 2018, các cơ sở Đoàn xã, phường đã tổ chức khá nhiều hoạt động mang nhiều ý nghĩa và đạt được những thành quả nhất định.

          * Tân Thạnh:

            Tổ chức sinh hoạt ngày 1/6 cho các em thiếu nhi. Mở các lớp năng khiếu hè thu hút đông đảo các em thiếu nhi tham gia (bóng rổ, bơi lội…). Bên cạnh đó còn tổ chức trao thưởng học sinh giỏi các cấp, tổ chức sinh hoạt hè định kỳ hàng tuần. Đặc biệt tổ chức hành trình về với biển đảo quê hương nhằm nâng cao nhận thức về biển đảo, thiết thực thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, trách nhiệm của ĐVTN và chia sẻ với các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân nơi biên giới, hải đảo xa xôi đang hết mình ngày đêm canh giữ, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Hành trình về với "Biển đảo quê hương" năm 2018

            * Phước Hòa:

            Như mọi năm, đoàn phường vẫn giữ được nét đặc trưng khi nhắc đến đơn vị mình với hoạt động hè dành cho thiếu nhi, mở lớp phụ đạo hè cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường TH Trần Quốc Toản. Trong buổi phát động, đã trao gần 350 quyển vở và viết cho các em học sinh tham gia lớp học. Ra quân bóc xóa biển quảng cáo rao vặt trái phép trên tuyến đường Trần Cao Vân nối dài nhân ngày môi trường thế giới; tổ chức các đợt sinh hoạt hè cho thiếu nhi, đặc biệt dành cho các em học sinh ở lớp học tình thương hè.

Lớp tình thương hè năm 2018

            * Trường Xuân:

            Tổ chức khá nhiều hoạt động cho thanh thiếu nhi về sinh hoạt hè. Cụ thể: Tổ chức ĐHCNBH; tổ chức sinh hoạt ngày 1/6; thực hiện CTTN vẽ tranh bích họa trên tường rào, hành lang các lớp và góc thư viện trường học Mẫu giáo Ánh Dương và đã vẽ được 15 bức tranh trên các ô của tường. Mỗi bức tranh kích thước 2 x 2,5 m vẽ bằng sơn màu; tổ chức lớp văn hóa hè cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; đặc biệt đã tổ chức được một hình thức sinh hoạt hè khá mới mẻ mang tên “Cuộc đua kỳ thú” – hành trình tìm về địa chỉ đỏ. Cuộc đua là những trải nghiệm, tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên, thanh thiếu nhi trong những ngày nghỉ hè. Rèn luyện kĩ năng sống và hiểu biết thêm về truyền thống hào hùng của dân tộc. Bên cạnh đó cũng đã tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 cho đoàn viên, thanh thiếu niên; sinh hoạt hè định kỳ và ra quân bóc xóa biển quảng cáo.

Cuộc đua kỳ thú năm 2018

            * Hòa Hương:

            Là đơn vị có nhiều đổi mới trong công tác hoạt động, tập hợp thanh niên, trong tháng thứ nhất hoạt động hè, đơn vị đã tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tổ chức khai giảng khóa “Rèn luyện kỹ năng sống” hè. Tham gia khóa học các em sẽ được rèn luyện kỹ năng sinh hoạt tập thể, làm việc nhóm, dân vũ, múa hát tập thể, kỹ năng trò chơi lớn, kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh, tìm hiểu luật an toàn giao thông, lịch sử Đảng bộ phường Hòa Hương, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Khóa học được tổ chức hoàn toàn miễn phí, ngoài ra các em còn được phát bút, vở, tài liệu, đồ dùng học tập; được tham gia các hoạt động ngoại khóa. Tổ chức tập huấn về sơ cấp cứu ban đầu cho các em học sinh “Khóa rèn luyện kỹ năng sống”: thực hành các kỷ năng sơ cứu người bị bất tỉnh, người đuối nước, sơ cứu các tổn thương phần mềm, xương khớp, cố định các trường hợp gãy xương và cách vận chuyển nạn nhân an toàn. Ngoài ra còn tổ chức sinh hoạt hè, phát thưởng cho học sinh giỏi và ra quân ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh…

Lớp "Kỹ năng sống" của Hòa Hương

            * An Sơn:

            Đáng chú ý nhất trong tháng thứ nhất hoạt động hè của đơn vị An Sơn là cuộc thi vẽ tranh “Tuổi trẻ An Sơn với văn hóa giao thông và ma túy”. Hội thi thu hút hơn 50 ĐVTN – TTN tham gia với những tác phẩm tạo thành có chất lượng, kết quả giải nhất thuộc về đơn vị KP4, giải nhì thuộc về KP3, giải ba thuộc về KP7 và KP2. Bên cạnh đó đơn vị cũng đã tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi và ngày 1/6 cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

BTC trao giải cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong Hội thi vẽ tranh

            * An Mỹ:

            Tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng Tiếng Anh giao tiếp hè 2018 tại địa phương, đây là lớp hoàn toàn miễn phí và được hỗ trợ tài liệu, dụng cụ, phương tiện học tập cũng như đồng phục. Lớp học đã thu hút trên 30 em học sinh độ tuổi cấp 2 trên địa bàn phường An Mỹ. Đặc biệt hơn trong ngày 26/6/2018. Ban chỉ đạo Hoạt động hè phường An Mỹ phối hợp với Tổ chức Orphan Voice của Hoa Kỳ tuyên truyền thực hành bạo lực trẻ em và Tổ chức Hội thi vẽ tranh "Nói không với bạo lực trẻ em" tại phủ lỵ Tam Kỳ. Về tham dự buổi tuyên truyền có hơn 70 ĐVTN và học sinh trên địa bàn phường. Ngoài ra, có hơn 11 em học sinh đại diện cho 11 khối phố đã tham gia hội thi vẽ tranh, qua đó đem lại chất lượng cao cho Hội thi Vẽ tranh lần này.

            * Hòa Thuận:

            Tổ chức ĐH CNBH và tặng quà cho các trẻ em bị khiếm khuyết nhân ngày quốc tế thiếu nhi; Hòa Thuận là đơn vị hoạt động khá mạnh trong phong trào thiện nguyện với các hoạt động bán trái cây gây quỹ cho bà con nông dân nghèo bị mất mùa, nấu cháo tình thương đều đặn hàng tuần gây quỹ giúp đỡ những mảnh đời khó khăn và kém may mắn. Bên cạnh đó vẫn đảm bảo được chất lượng sinh hoạt hè với nhiều thanh thiếu nhi đăng ký tham gia các khóa học võ hè, bơi lội….

Lớp võ hè của đ/c Cao Minh Hoàng - PBT Đoàn phường Hòa Thuận

            * Tam Thanh:

            Tổ chức Hội thi vẽ tranh “Sắc màu quê hương” năm 2018. Hội thi nhằm tạo tạo điều kiện cho các em thiếu niên trên địa bàn có một sân chơi bổ ích và lành mạnh trong dịp hè, tạo sân chơi thiết thực cho thiếu niên có năng khiếu trên lĩnh vực hội họa tham gia giao lưu, cọ xát.

Các đơn vị tham gia Hội thi vẽ tranh "Sắc màu quê hương"

            * Tam Phú:

            Năm nay chương trình “Tiếp sức mùa thi” chỉ diễn ra ở 1 đơn vị duy nhất là Tam Phú. Chính vì thế đơn vị đã có sự chuẩn bị rất chu đáo và kỹ lưỡng cho hoạt động lần này. BCH đoàn xã đã vận động hơn 2500 chai nước ướp lạnh.100 cây viết và hơn 70 tờ báo cho phụ huynh. Điều tiết giao thông, đưa xe vào nơi đỗ xe gọn gàng. Bên cạnh đó BCH đoàn xã đã phối hợp với chùa Phú Quang phát hơn 500 xuất ăn nhẹ và sữa cho các em mỗi buổi trưa.

Đội hình "Tiếp sức mùa thi" năng động, nhiệt huyết của Tam Phú

            * Tam Thăng:

            Sáng ngày 05/6/2018, Đoàn xã Tam Thăng phối hợp với UBMT TQVN xã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6/2018 với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” tại khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu Thạch Tân. Sau Buổi Lễ là chương trình diễu hành cờ hồng tại các tuyến đường trên địa bàn xã để tuyên truyền Ngày môi trường thế giới. gần 30 đoàn viên, thanh niên đã tham gia diễu hành cùng với đoàn.

Tác giả bài viết: Anh Tín

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu chung

Thông tin cán bộ thường trực

1. Đ/c Nguyễn Thị Ly:  Bí thư - Chủ tịch Hội LHTNVN thành phố - Điện thoại: 0905 789 725 2. Đ/c Lương Thị Nhẫn - Phó Bí thư Thành đoàn - Điện thoại: 0389937329 3. Đ/c Trương Đức Long: Ủy viên Ban thường vụ  - Điện thoại: 0362 385 447 4. Đ/c Nguyễn Thị Thúy: Ủy viên Ban thường...

ytst
Văn bản pháp quy

02

Tài liệu sinh hoạt Chi đoàn tháng 02.2023

Thời gian đăng: 01/02/2023

lượt xem: 438 | lượt tải:164

01

Tài liệu Sinh hoạt Chi đoàn tháng 01.2023

Thời gian đăng: 01/02/2023

lượt xem: 447 | lượt tải:148

Tài liệu

Tài Liệu Sinh Hoạt Chi Đoàn Tháng 10 Năm 2022

Thời gian đăng: 05/10/2022

lượt xem: 679 | lượt tải:169

Tài liệu

Tài Liệu Sinh Hoạt Chi Đoàn Tháng 9 Năm 2022

Thời gian đăng: 04/10/2022

lượt xem: 602 | lượt tải:170

Tài Liệu

Tài Liệu Sinh Hoạt Chi Đoàn Tháng 8 Năm 2022

Thời gian đăng: 04/10/2022

lượt xem: 492 | lượt tải:169
Di chúc Bác
Học tập
học nghề
viec lam
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập12
  • Hôm nay1,485
  • Tháng hiện tại67,676
  • Tổng lượt truy cập4,675,251
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây