Các cơ sở Đoàn: sôi nổi các hoạt động mừng sinh nhật Đoàn

Thứ năm - 27/03/2014 06:15
Chào mừng kỷ niệm 83 năm Ngày sinh nhật Đoàn (26/3/1931 - 26/3/2014), các cơ sở Đoàn trong toàn thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi:
Các cơ sở Đoàn: sôi nổi các hoạt động mừng sinh nhật Đoàn

* Đoàn Khối UBND thành phố:Sáng 21/3, Đoàn khối UBND thành phố Tam Kỳ tổ chức cuộc hành trình viếng hương mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Đảo Yến-Vũng Chùa-Quảng Bình, thăm Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn và Thành cổ Quảng trị. Cuộc hành trình trong vòng ba ngày, từ ngày 21-23. Thông qua chuyến đi này để mỗi ĐVTN ra sức thi đua rèn đức, luyện tài, cống hiến tài năng, sức trẻ vào sự nghiệp xây dựng đất nước, quê hương Tam Kỳ và tạo cơ hội giao lưu, đoàn kết, hình thành mối quan hệ thân thiết hơn trong giải quyết công việc chuyên môn và thắt chặt tình cảm giữa ĐVTN Khối UBND Tam Kỳ và Đoàn Cơ quan UBND thành phố Đồng Hới.

* Đoàn phường Trường Xuân: Phối hợp với Hội Cựu Chiến binh phường tổ chức chương trình “Giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng cho thế hệ trẻ” cho gần 500 ĐVTN, học sinh tại trường THCS Huỳnh Thúc Kháng vào sáng ngày 24/3. Qua đó nhằm phát huy bản lĩnh, kinh nghiệm và tinh thần gương mẫu của lực lượng Cựu chiến binh, cựu quân nhân trong việc tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống cách mạng, ý thức pháp luật và đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ. Cũng tại chương trình, Đoàn phường và Hội CCB phường đãtặng 10 phần quà với giá trị 200.000 đồng suất, cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Chương trình giáo dục truyền thống

 Trước đó, sáng ngày 23/3, Đoàn phường đã tổ chức lễ kỷ niệm 83 năm ngày sinh nhật Đoàn với sự tham gia của gần 100 ĐVTN trên địa bàn phường. Dịp này, BTV Đoàn phường cũng đã nhận đỡ đầu 4 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập. Sau phần Lễ, Đoàn phường đã tổ chức tuyên truyền cho ĐVTN về Hiến pháp Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2013. Chiều cùng ngày (23/3), Đoàn phường đã chỉ đạo các Chi đoàn trực thuộc đồng loạt tổ chức Ngày Hội thanh niên với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao... thu hút đông đảo ĐVTN tham gia, qua đó tạo khí thế thi đua sôi nổi trong tuổi trẻ toàn phường.

* Đoàn phường Hòa Hương:Tối ngày 23/3, tại trung tâm thể dục thể thao tỉnh Quảng Nam, Đoàn phường đã tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng 83 năm kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tại đêm diễn Đoàn phường đã trao 4 chiếc xe đạp cho 4 em học sinh của trường THCS Nguyễn Huệ và Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm trị giá 6 triệu đồng, đêm văn nghệ cũng đã thu hút các cá nhân, tập thể, các mạnh thường quân trên địa bàn phường ủng hộ gây quỹ thắp sáng ước mơ với gần 20 triệu đồng.

* Đoàn xã Tam Thăng:Trong 3 ngày từ ngày 21/3 đến 23/3, Đoàn xã phối hợp với hội Nông dân và Ban VHXH xã Tam Thăng tổ chức giả bóng chuyền thanh niên mở rộng, tham gia giải gồm có 8 đội chia làm 2 bảng thi đấu vòng tròn 1 lượt. Đây là hoạt động nhằm thể hiện tinh thần giao lưu, đoàn kết và học hỏi kinh nghiệm giữa các đơn vị trong toàn xã và nêu cao tinh thần rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại, thu hút đông đảo Đoàn viên thanh niên và đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ. Qua ba ngày tranh tài, Ban tổ chức đã trao giải ba cho đội Vĩnh Bình, giải nhì cho đội Thạch Tân và giải nhất thuộc về đội Mỹ Cang.

Đông đảo bà con nhân dân và ĐVTN đến xem và cổ vũ tại giải bóng huyền

* Đoàn phường Tân Thạnh:Tối ngày 25/3, Đoàn phường tổ chức Đêm Dạ hội thanh niên - Gặp mặt giao lưu cán bộ ĐVTN. Tham dự đêm Dạ hội có các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành Đoàn; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương; đại diện các cơ sở Đoàn xã, phường trực thuộc Thành Đoàn; các Chi đoàn kết nghĩa của phường và hơn 80 ĐVTN đến từ các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn phường. Đêm dạ hội với nhiều nội dung thiết thực và sôi nổi như: Ôn lại truyền thống 83 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; chương trình hóa trang và khiêu vũ nghệ thuật. Qua hoạt động này, đã góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa tuổi trẻ phường nhà với các đơn vị bạn và các chi đoàn kết nghĩa; đồng thời tạo sân chơi để các bạn ĐVTN trong toàn phường được giao lưu học hỏi, nâng cao kỹ năng công tác Đoàn.

Trước đó, chiều ngày 24/3, Đoàn phường phối hợp với Chi đoàn cơ quan thường trực khu vực miền Trung - Tây Nguyên tổ chức thăm và tặng 09 suất quà cho các gia đình chính sách, người nghèo trên địa bàn phường Tân Thạnh với trị giá 1,8 triệu đồng.

* Đoàn phường An Xuân: Sáng ngày 20/3, Đoàn phường tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên mới cho 36 đồng chí, gồm 23 Đội viên tiêu biểu và 16 thanh niên ưu tú. Buổi Lễ diễn ra rất trang nghiêm và ấn tượng, tạo cho các Đoàn viên mới sự háo hức và vinh dự khi đứng vào hàng ngũ của Đoàn. Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Đoàn phường tổ chức Hội thi Kỹ năng trẻ năm 2014 với các mô hình đến từ các Chi đoàn trực thuộc. Hội thi mang đến sự phong phú về chủ đề, đồng thời thể hiện được kỹ năng từ các bàn tay khéo léo của cán bộ, ĐVTN và điều quan trọng là sự nhận thức của tuổi trẻ về các vấn đề cấp bách hiện nay như: Biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, chủ quyền biển đảo, các di sản văn hoá... Kết thúc Hội thi, BTV Đoàn phường đã trao 01 giải nhất,  01 giải nhì, 01 giải ba, 03 giải khuyến khích và 02 giải mô hình có chủ đề sáng tạo và mô hình có thuyết trình hay nhất.​

* Đoàn trường Cao đẳng Phương Đông:Tổ chức Hội trại 26.3 tại xã Tam Thanh trong thời gian 02 ngày 20/3 và 21/3. Hội trại tổ chức sôi nổi với các trò chơi dân gian, trò chơi vận động như: kéo co, chuyền bóng bằng đầu, đẩy gậy... thu hút đông đảo các bạn đoàn viên, sinh viên tham gia. Bên cạnh đó, các phần thi: múa hát tập thể, thi ẩm thực và chương trình văn nghệ đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng bà con nhân dân vùng biển Tam Thanh đến xem và cổ vũ. Dịp này BTV Đoàn trường đã trao 1 suất quà trị giá 500.000 đồng cho gia đình khó khăn tại xã Tam Thanh.

Tác giả bài viết: Bích Hiền, Thu Dung, Thanh Lâm, Văn Hùng, Hồng Châu, Vũ Nhường, Huy Hiếu, Đại Trà

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu chung

Thông tin cán bộ thường trực

1. Đ/c Nguyễn Thị Ly:  Bí thư - Chủ tịch Hội LHTNVN thành phố - Điện thoại: 0905 789 725 2. Đ/c Trương Đức Long: Ủy viên Ban thường vụ  - Điện thoại: 0362 385 447 3. Đ/c Nguyễn Thị Thúy: Ủy viên Ban thường vụ  - Điện thoại: 0399 363 936  

ytst
Văn bản pháp quy

Tài liệu

TÀI LIỆU SINH HOẠT CHI ĐOÀN THÁNG 11 NĂM 2021

Thời gian đăng: 28/10/2021

lượt xem: 426 | lượt tải:88

Tài liệu

TÀI LIỆU SINH HOẠT CHI ĐOÀN THÁNG10 NĂM 2021

Thời gian đăng: 28/10/2021

lượt xem: 453 | lượt tải:59

Tài liệu

TÀI LIỆU SINH HOẠT CHI ĐOÀN THÁNG 9 NĂM 2021

Thời gian đăng: 28/10/2021

lượt xem: 413 | lượt tải:77

Tài liệu

TÀI LIỆU SINH HOẠT CHI ĐOÀN THÁNG 8 NĂM 2021

Thời gian đăng: 28/10/2021

lượt xem: 190 | lượt tải:67

Tài liệu

TÀI LIỆU SINH HOẠT CHI ĐOÀN THÁNG 7 NĂM 2021

Thời gian đăng: 28/10/2021

lượt xem: 158 | lượt tải:63
Di chúc Bác
Học tập
viec lam
học nghề
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập10
  • Hôm nay1,061
  • Tháng hiện tại3,592
  • Tổng lượt truy cập3,381,264
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây