Đoàn cơ sở tổ chức diễn đàn đối thoại "Công tác thanh niên trong thời kỳ Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa đất nước"

Thứ hai - 18/03/2013 02:27

Đoàn cơ sở tổ chức diễn đàn đối thoại "Công tác thanh niên trong thời kỳ Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa đất nước"

Nhân chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 (1931 – 2013), chào mừng Tháng Thanh niên 2013. Thực hiện sự chỉ đạo của UBND Thành phố Tam Kỳ và BTV Thành Đoàn Tam Kỳ, trong tuần qua đã có 1 số đơn vị tổ chức Diễn đàn đối thoại “Công tác Thanh niên trong thời kỳ CNH - HĐH đất nước”

* Đoàn phường An Phú

Sáng ngày 13/3/2013 UBND phường phối hợp với Đoàn Thanh niên phường tổ chức Diễn đàn. Trong 5 năm thực hiện công tác thanh niên 2008 - 2012, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trên địa bàn phường đã có những chuyển biến tích cực, rõ nét trên nhiều mặt. Các phong trào, hành động lớn của Đoàn đã được triển khai một cách sâu rộng, đi vào cuộc sống; phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng, đảm bảo an sinh xã hội; đã hỗ trợ giải quyết các nhu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của thanh niên, đóng góp vào sự phát triển của địa phương. Tại diễn đàn đã ghi nhận nhiều ý kiến kiến nghị, đề xuất của các bạn ĐVTN và đã được các cấp lãnh đạo các cấp ghi nhận và có hướng chỉ đạo hợp lý trong thời gian tới.

* Đoàn phường Phước Hòa

Tối ngày 14/3 UBND phường và Đoàn phường cũng đã phối hợp tổ chức Diễn đàn đối thoại. Các bạn ĐVTN sôi nổi trao đổi những tâm tư, nguyện vọng với lãnh đạo địa phương cũng như thành phố, về vấn đề đoàn kết tập hợp thanh niên, hướng nghiệp tạo việc làm cho thanh niên, vay vốn thanh niên lập nghiệp, tập huấn kỹ năng công tác Đoàn và vấn đề tệ nạn xã hội, An toàn giao thông xảy ra trong thanh niên hiện nay. Tại diễn đàn các cấp lãnh đạo địa phương đã trao đổi lại những tâm tư nguyện vọng của thanh niên và qua đó sẽ có kế hoạch để các phong trào, hoạt động của Đoàn, Hội ngày càng trở nên gần gũi và sát với thực tế.

* Đoàn phường Tân Thạnh:

     Tối ngày 23/3, Chính quyền, Đoàn phường đã phối hợp tổ chức diễn đàn đối thoại với ĐVTN địa phương, qua đó nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của tuổi trẻ phường nhà, tìm giải pháp phát triển công tác đoàn và phong trào TTN địa phương trong thời gian tới. Tham dự diễn đàn có đồng chí Nguyễn Thị Ly – PBT Thành Đoàn Tam Kỳ, đồng chí Nguyễn Văn Luận – P.BT Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường, cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, thường trực HĐND – UBND - UBMTTQVN và đại diện các ban, ngành, hội đoàn thể phường cùng hơn 100 ĐVTN của 14 chi đoàn trực thuộc. Saukhi nghe Đoàn phường báo cáo tóm tắt kết quả về Công tác Thanh niên giai đoạn 2008 - 2013, các bạn ĐVTN đã sôi nổi trao đổi với đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương những thắc mắc về các vấn đề như: Công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho ĐVTN, Chính sách hỗ trợ vay vốn, việc tập huấn nâng cao nghiệp vụ kỹ năng công tác Đoàn cho cán bộ, đoàn viên, đặc biệt là việc phát triển đảng viên trẻ, chính sách thu hút nhân tài, sử dụng cán bộ trẻ có năng lực về công tác tại địa phương... Bên cạnh đó bạn ĐVTN còn nêu lên những thực trạng thanh niên tại cơ sở, và chia sẽ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn đối với chính quyền địa phương, qua đó đề xuất những mong muốn, nguyện vọng của thanh niên đối với lãnh đạo địa phương về việc tăng cường hỗ trợ kinh phí, sự quan tâm tạo điều kiện hơn nữa của chính quyền địa phương và các ngành, đoàn thể đối với công tác thanh niên. Qua đó lãnh đạo chính quyền địa phương đã giải đáp những thắc mắc của các  bạn ĐVTN, đồng thời chia sẻ với những khó khăn vướng mắc trong công tác đoàn và phong trào TTN phường nhà và hứa là trong thời gian tới Đảng uỷ, chính quyền sẽ quan tâm, đầu tư nhiều hơn nữa cho công tác thanh niên phường nhà, đồng thời động viên tuổi trẻ phường nhà tiếp nối truyền thống quê hương anh hùng, thế hệ cha anh đi trước, cố gắng vượt qua mọi khó khăn trước mắt, đồng tâm hợp lực cùng với chính quyền địa phương đưa công tác Đoàn và phong trào TTN phường nhà phát triển lên một tầm cao mới.     

Tác giả bài viết: T.Trung, X.Đồng, H.Tài, T. Lịch

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu chung

Thông tin cán bộ thường trực

1. Đ/c Võ Thanh Cung: Bí thư Thành Đoàn - CT Hội đồng Đội Tam Kỳ - Điện thoại: 0905.123.191 - Email: cungthanhdoan@gmail.com 2. Đ/c Nguyễn Thị Ly: Phó Bí thư - CT Hội LHTNVN thành phố - Điện thoại: 0905.789.725 3. Đ/c Trần Trung: UVBTV - PCT Hội LHTNVN thành phố - Điện thoại:...

ytst
Văn bản pháp quy

Tài liệu

TÀI LIỆU SINH HOẠT CHI ĐOÀN THÁNG 11 NĂM 2021

Thời gian đăng: 28/10/2021

lượt xem: 351 | lượt tải:76

Tài liệu

TÀI LIỆU SINH HOẠT CHI ĐOÀN THÁNG10 NĂM 2021

Thời gian đăng: 28/10/2021

lượt xem: 367 | lượt tải:49

Tài liệu

TÀI LIỆU SINH HOẠT CHI ĐOÀN THÁNG 9 NĂM 2021

Thời gian đăng: 28/10/2021

lượt xem: 336 | lượt tải:66

Tài liệu

TÀI LIỆU SINH HOẠT CHI ĐOÀN THÁNG 8 NĂM 2021

Thời gian đăng: 28/10/2021

lượt xem: 165 | lượt tải:59

Tài liệu

TÀI LIỆU SINH HOẠT CHI ĐOÀN THÁNG 7 NĂM 2021

Thời gian đăng: 28/10/2021

lượt xem: 140 | lượt tải:53
Di chúc Bác
Học tập
học nghề
viec lam
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập10
  • Hôm nay1,458
  • Tháng hiện tại17,506
  • Tổng lượt truy cập3,296,441
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây